Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang chỉ đạo nhận học sinh thiếu chuẩn

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang chỉ đạo trường THPT Võ Văn Kiệt (TP.Rạch Giá) tuyển sinh 6 học sinh không đủ điểm chuẩn.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoài việc chỉ đạo trường THPT trên địa bàn tuyển 6 học sinh dưới điểm chuẩn, người đứng đầu ngành giáo dục Kiên Giang còn có nhiều sai phạm khác.

Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Kiên Giang vừa kết luận những sai phạm xảy ra trong ngành giáo dục của tỉnh, đồng thời đề nghị Tỉnh ủy có hình thức xử lý phù hợp đối với Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Thị Minh Giang.

giam doc so gd dt tinh kien giang chi dao nhan hoc sinh thieu chuan hinh 1
Trường THPT Võ Văn Kiệt - nơi xuất phát những chuyện "lùm xùm" của ngành Giáo dục Kiên Giang

Theo kết luận, bà Giang có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường THPT trên địa bàn. Ngoài ra, nữ giám đốc Sở còn bị cho là đã chỉ đạo trường THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá) tuyển sinh 6 học sinh không đủ điểm chuẩn. Hay việc bà này tiếp nhận nữ nhân viên hợp đồng của công ty trên địa bàn về công tác tại trường này, mà không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Riêng đối với thầy Nguyễn Đình Chung - nguyên Hiệu trưởng THPT Võ Văn Kiệt, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đề nghị kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lý phù hợp do chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, không chấp hành quyết định điều động của cấp trên…

PC_Article_Middle

Hồi đầu tháng 9/2017, thầy Chung gửi đơn đến Sở GD-ĐT tỉnh xin trả quyết định điều động về Sở làm Phó phòng THPT, kèm theo đơn xin nghỉ việc. Ông cho rằng quyết định điều động của cơ quan chủ quản là bất thường, cập rập. Sau đó, ông xảy ra bất đồng với lãnh đạo Sở, dẫn đến kiện tụng.

Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Thị Minh Giang cho biết, bản thân không có khiếu nại gì đối với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đồng thời sẽ thực hiện nghiêm theo chỉ đạo cấp trên.

"Riêng trường hợp của thầy Chung, hiện sở chưa duyệt đơn xin nghỉ việc vì còn đang trong quá trình thanh, kiểm tra. Việc thầy ấy tự ý bỏ việc là không đúng", bà Giang nói./.

Theo Phúc Hưng/VnExpress
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x