Kỷ luật khiển trách đối với giám thị chép bài của học sinh

Giám thị chép bài của học sinh bị kỷ luật khiển trách

VOV.VN - Sau khi làm rõ sự việc, trường THPT Nguyễn Sỹ Sách họp hội đồng kỷ luật, quyết định kỷ luật cô giáo Hằng với hình thức khiển trách.

Ngày 20/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết: Sau khi kỳ thi học sinh giỏi khối lớp 9 và 11 kết thúc, Sở GD-ĐT Nghệ An đã chỉ đạo hội đồng thi thành lập tổ xác minh làm rõ sự việc giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng như đã phản ánh trước đó.

ky luat khien trach doi voi giam thi chep bai cua hoc sinh hinh 1
Trường THPT Lê Viết Thuật nơi xảy ra sự việc.

Theo đó, sau khi có phản ánh từ dư luận, phía Sở GD-ĐT Nghệ An đã thành lập tổ xác minh làm việc với những người liên quan đồng thời yêu cầu cô Lê Hằng cùng 1 giám thị cùng phòng thi số 26 làm bản tường trình sự việc.

Sau khi xác minh, tổ công tác kết luận trong khoảng 20 phút đầu diễn ra buổi thi môn tiếng Anh (kỳ thi học sinh giỏi tỉnh 2016-2017 khối lớp 9 và lớp 11), cô Nguyễn Thị Lê Hằng (giám thị 1 phòng thi số 26, điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật) đã có lúc ngồi không đúng vị trí và đi lại trong phòng thi. Việc này đã làm ảnh hưởng đến thí sinh làm bài.

Cũng trong khoảng thời gian 20 phút đầu, cô Hằng đã chép 1 phần bài làm thi của thí sinh ở phần thi đọc hiểu môn thi Tiếng Anh vào tay của mình. Trong quá trình này giám thị số 2 trong phòng thi và thư ký hội đồng thi đã nhắc nhở giám thị Hằng, sau đó giám thị này đã làm đúng nhiệm vụ của mình trong phần thời gian còn lại.

Sau khi có kết luận của tổ xác minh, phía Sở GD-ĐT Nghệ An đã yêu cầu trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương, Nghệ An) nơi cô Hằng đang công tác tiến hành họp Hội đồng kỷ luật để đưa ra phương án xử lý kỷ luật cô Hằng.

Sau khi họp, Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đã đưa ra hình thức xử lý kỷ luật khiển trách đối với cô Hằng vì đã vi phạm quy chế thi trong thời gian 20 phút đầu buổi thi ở kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An.

Qua sự việc này, Sở GD&ĐT Nghệ An tăng cường công tác tuyên truyền, chỉ đạo các nhà trường, hội đồng thi sắp tới đặc biệt tại kỳ thi THPT Quốc gia, tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Đồng thời sẽ kiên quyết xử lý những giám thị vi phạm quy chế thi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close