Hà Nội đề xuất thí sinh tự do thi tập trung tại 1 điểm

VOV.VN -Điều chỉnh lại phương án cho hơn 5 nghìn thí sinh tự do thi tập trung vào tại một điểm thi

PC_Article_AfterShare_1

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có báo cáo đề xuất với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về cách thức tổ chức phương án thi THPT quốc gia năm nay.

nganh giao duc ha noi de xuat thi sinh tu do thi tap trung tai 1 diem  hinh 1
Phương án cho tất cả các thí sinh tự do thi tại một điểm  (Ảnh minh họa).

Theo đó, Sở đề xuất phương án cho tất cả các thí sinh tự do thi tại một điểm ở một trường đại học. Đây là điểm khác biệt so với mọi năm là thí sinh tự do thi cùng địa điểm với các thí sinh thi tốt nghiệp. Bởi các thí sinh tự do chỉ làm một trong 6 bài thi trong các tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Hóa học, Vật lý, Sinh học) và tổ hợp môn Khoa học xã hội (Giáo dục công dân, Lịch sử, Địa lý) để xét tuyển vào đại học. Do đó, việc xếp các thí sinh tự do tại một địa điểm thi sẽ thuận lợi cho cả thí sinh và công tác tổ chức coi thi.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Nhằm tạo thuận lợi nhất cho học sinh, Sở báo cáo UBND thành phố điều chỉnh lại phương án cho hơn 5 nghìn thí sinh tự do thi tập trung tại một điểm thi, vì là một đối tượng riêng. Trường đại học công nghiệp nơi có đủ 200 phòng thi để có thể bố trí đủ cho hơn 5 nghìn thí sinh, còn lại các em học sinh khác thì tại các trường THPT. Lý do đảm bảo quyền lợi của người học là trên hết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, thành phố Hà Nội có khoảng 73 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 5.500 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, còn lại là thí sinh chưa tốt nghiệp, với gần 120 điểm thi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thu Hiền/VOV - Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds