Hà Nội: Học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh tím tay vì không làm bài tập

VOV.VN - Mới đây, một tài khoản facebook đã đăng tải thông tin người cháu (HS lớp 5, TH Mễ Trì) không làm đủ bài tập về nhà nên đã bị cô giáo đánh bầm tím tay.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh này đã khiến cộng đồng mạng bức xúc về hành vi ứng xử của cô giáo.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, ông Nguyễn Minh Tiệp, Hiệu trưởng trường Tiểu học Mễ Trì xác nhận: “Sự việc cô giáo Tr, giáo viên chủ nhiệm lớp 5C có hành vi dùng thước kẻ đánh vào tay em N.B.Y. gây bầm tím vào ngày 21/4 là có thật.

ha noi hoc sinh lop 5 bi giao vien danh tim tay vi khong lam bai tap hinh 1
Hình ảnh học sinh bị đánh được chia sẻ trên mạng. 

Theo lời kể của cô Tr., do em Y. làm không đủ bài tập nhưng nói dối là đã làm đủ, khi cô Tr. kiểm tra lại thì phát hiện ra, trong lúc thiếu kiềm chế đã dùng thước đánh vào tay học sinh của mình”.

Bên cạnh đó, vị hiệu trưởng cũng cho biết, cô giáo Tr. đã làm báo cáo để gửi BGH nhà trường sau khi xảy ra sự việc. Cô Tr. cũng nhận ra hành động của mình như thế là sai.

Thầy Tiệp cho biết, ngay sau khi phát hiện ra sự việc này vào buổi chiều cùng ngày, BGH nhà trường đã họp hội đồng ra phương án kỷ luật với cô Tr.

PC_Article_Middle
Loading...

Hiện đang vào đợt thi học kỳ của học sinh, nên BGH quyết định vẫn để cô Tr được đứng lớp nhằm đảm bảo việc học tập của học sinh không bị gián đoạn. Trường cũng đã báo cáo sự việc này lên Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm.

Ngay sau đó, ngày 22/4, cô Tr cùng BGH nhà trường đã đến gia đình em Y để xin lỗi. “Đây là sự việc đáng tiếc. Cô Tr hành động như vậy là hoàn toàn sai, nhưng rất may, gia đình em Y cũng đã hiểu và thông cảm cho lỗi sai của giáo viên. Hiện tại, tâm lý em Y. cũng đã ổn định và đi học trở lại bình thường. Các vết bầm tím cũng đã tan dần”, thầy Tiệp cho biết.

Qua trao đổi với đại diện gia đình cháu Y, được biết gia đình cháu bé đã chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo Tr và mong đây sẽ là bài học cho các thầy cô trong việc giáo dục các em học sinh.

Được biết, bản thân cô Tr. (SN 1975) là giáo viên đã có nhiều năm công tác tại trường và chưa từng vi phạm quy định nào trong ngành./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức tàn phá khủng khiếp của bão Mangkhut ở Trung Quốc
VOV.VN - Siêu bão Mangkhut sau khi đổ bộ Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2 người và làm hơn 200 người khác bị thương.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x