Hà Nội tăng cường kiểm tra việc liên kết dạy ngoại ngữ ở các trường

VOV.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tăng cường tổ chức kiểm tra chương trình giảng dạy và quản lý thu, chi tại các trường đang liên kết giảng dạy tiếng Anh

Thành phố Hà Nội hiện có hơn 1 nghìn trường từ mầm non đến THPT triển khai liên kết với gần 60 Trung tâm ngoại ngữ, trong đó nhiều nhất là bậc tiểu học có 652 trường, liên kết với 15 trung tâm và cấp mầm non có 215 trường, liên kết với 12 trung tâm.

ha noi tang cuong kiem tra viec lien ket day ngoai ngu o cac truong hinh 1
Giờ học tiếng Anh liên kết ở trưởng Tiểu học Quang Trung (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Kết quả kiểm tra mới đây của cơ quan chức năng cho thấy, mức thu học phí dạy ngoại ngữ liên kết mỗi nơi khác nhau. Thậm chí, mức học phí ở ngoại thành có khi cao hơn nội thành. Chất lượng dạy học giữa các trung tâm ở các trường cũng không đồng đều.

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tăng cường tổ chức kiểm tra chương trình giảng dạy và việc quản lý thu, chi tại các trường đang thực hiện liên kết giảng dạy tiếng Anh tại các trường từ mầm non đến Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Đồng thời các trường xây dựng đề án liên kết giảng dạy ngoại ngữ với các đơn vị dạy học đảm bảo đầy đủ thủ tục hồ sơ pháp lý theo đúng quy định của pháp luật. Theo đó, Hiệu trưởng sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng dạy ngoại ngữ liên kết còn các trung tâm chỉ có vai trò hỗ trợ giảng dạy ngoại ngữ.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Về công tác liên kết bổ trợ ngoại ngữ của một số trường học, Sở đề nghị các trường, các hiệu trưởng thống nhất quan điểm đây là thuộc trách nhiệm quản lý trực tiếp của hiệu trưởng. Sở GD-ĐT Hà Nội thẩm định cấp phép trên cơ sở đề nghị của các nhà trường, trách nhiệm quản lý thuộc về hiệu trưởng của các nhà trường. Sở đề nghị hiệu trường các trường xác định rõ vai trò nhiệm vụ của mình để triển khai tổ chức thực hiện cho phù hợp với cơ sở vật chất”./.

Thu Hiền/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x