Hà Nội yêu cầu các trường tạo điều kiện cho học sinh rút hồ sơ

VOV.VN - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các trường THPT về việc thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019.

PC_Article_AfterShare_1

Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nêu rõ, học sinh trúng tuyển đã nộp hồ sơ vào trường, khi có nhu cầu được quyền rút hồ sơ, nhà trường phải tạo điều kiện để học sinh rút hồ sơ.

Các trường cũng được yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

so gddt ha noi yeu cau cac truong tao dieu kien cho hoc sinh rut ho so hinh 1

Cụ thể, phải phân công cán bộ tuyển sinh có đủ thẩm quyền trực trong thời gian tuyển sinh đến hết ngày 15/7/2018 (kể cả thứ bảy, chủ nhật) để hướng dẫn, giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc, tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh.

Các trường công lập không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc cha mẹ học sinh kể cả bán hồ sơ cho học sinh. Đối với các trường ngoài công lập phải công khai mức học phí và các khoản thu của cả năm học tại địa điểm tuyển sinh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, một số trường THPT ngoài công lập nhận hồ sơ nhập học trước khi Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào các trường công lập. Một số trường thu luôn học phí cùng các khoản đóng góp khác khi nhận hồ sơ và không hoàn lại khi phụ huynh có nhu cầu rút hồ sơ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds