Hàng loạt trường ĐH tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch Covid-19

Hàng loạt trường ĐH tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch Covid-19

VOV.VN -Trước diễn biến của dịch bệnh do virus corona (Covid-19), nhiều trường đại học trên cả nước tiếp tục cho sinh viên nghỉ, học online tại nhà.

Theo thông báo của ĐH Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc), sinh viên toàn trường sẽ tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 28/2.

Căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, ĐH Sư phạm 2 thông báo đến toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên về việc tiếp tục cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh nghỉ học.

hang loat truong dh tiep tuc cho sinh vien nghi tranh dich covid-19 hinh 1
Nhiều trường ĐH tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Theo đó, ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2.

Trường cho phép sinh viên nghỉ thêm 12 ngày so với lịch trước đây. Phòng GD-ĐT có nhiệm vụ điều chỉnh kế hoạch đào tạo và thông báo đến các đơn vị.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên phải cập nhật thường xuyên các thông báo của trường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đại học Trưng Vương tại Vĩnh Phúc cũng vừa có thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2. Sau đó, căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19 gây ra, trường sẽ ra thông báo tiếp.

Trường ĐH Luật TP HCM cũng đã quyết định cho toàn bộ sinh viên các trình độ đào tạo của trường và các đơn vị liên kết không học tại trường tới hết ngày 1/3.

Trong thời gian từ ngày 17/2 đến hết ngày 1/3, trường sẽ bố trí cho sinh viên học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn và có hệ thống ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch. Sinh viên phải truy cập vào website trường để tiếp cận, cập nhật bài giảng, tài liệu học tập theo hướng dẫn.

Trường ĐH Luật TP.HCM cũng quyết định hoãn việc thi kết thúc học phần vào ngày 15/2/2020 đến hết 1/3/2020. Việc bố trí lại lịch thi mới cho sinh viên, học viên sẽ được trường thông báo sau.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, CĐ Kinh tế đối ngoại TP HCM cũng quyết định cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần đến ngày 23/2. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được học theo hình thức trực tuyến. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ tiếp tục có thông báo hướng dẫn sau./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close