Hàng ngàn học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lớn

VOV.VN -Mưa lớn và ngập úng cục bộ đã làm hàng ngàn học sinh ở các huyện miền núi như Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê phải nghỉ học.

Những ngày qua, tại nhiều huyện, thị xã của tỉnh Hà Tĩnh có mưa to đến rất to, khiến nhiều nơi bị ngập cục bộ, giao thông bị chia cắt. 

Từ ngày 15/9 đến nay, trên địa bàn các huyện Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê có mưa, có nơi mưa rất to từ 200 đến 300mm. Nhiều nơi như xã Phúc Đồng, Lộc Yên (huyện Hương Khê), xã Sơn Kim 1, Sơn Kim 2 (huyện Hương Sơn), xã Đức Ân, Đức Hương (huyện Vũ Quang)… đang bị ngập cục bộ, giao thông bị chia cắt.

ha tinh hang ngan hoc sinh phai nghi hoc do mua lon hinh 1
Nước lũ dâng cao và chảy xiết nên các lực lượng chức năng cấm phương tiện lưu thông

Nhiều trường học ở ba huyện này cũng bị ngập úng. Tại huyện Hương Sơn, tính đến trưa nay (17/9) đã có 74 nhà dân bị ngập úng, trong đó nhiều nhất là ở xã Sơn Hòa. Mưa lớn cũng làm ngập úng nhiều diện tích lúa và hoa màu ở các xã, nhiều tuyến đường giao thông nối các xã bị ngập úng, quốc lộ 8A khu vực cửa khẩu Cầu Treo bị đất đá sạt lở xuống lòng đường dài gần 20m…

Trong ngày hôm qua (16/9), Ủy ban dân dân huyện Hương Sơn đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra tình hình mưa lũ và chỉ đạo các xã nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ông Lê Đức Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn cho biết: “Đến thời điểm này có 1.000ha lúa bị ảnh hưởng, trong đó có 150ha lúa bị ngập và 40ha bị ngập sâu, chưa có thiệt hại về người. Hiện nay không mưa và nước sông đang có xu hướng không lên cao nữa. Chúng tôi chỉ đạo những trường mà học sinh đi lại khó khăn thì cho nghỉ học, để đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho học sinh trong mùa mưa lũ”.

ha tinh hang ngan hoc sinh phai nghi hoc do mua lon hinh 2
Mưa lũ chia cắt nhiều tuyến đường

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, đến sáng nay, huyện Hương Sơn đã có 64 trường, điểm trường cho học sinh nghỉ học, huyện Hương Khê có 37 trường cho học sinh nghỉ học. Ông Trần Đình Hùng, Trưởng Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hôm nay Phòng đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra tình hình ngập úng ở các xã để có phương án bố trí học bù cho học sinh sau khi nước rút.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo các Phòng Giáo dục - Đào tạo, các trường tiếp tục nắm bắt tình hình mưa lũ, chủ động cho học sinh nghỉ học, để đảm bảo an toàn, đồng thời di chuyển tài sản, thiết bị ở các điểm trường bị ngập úng đến nơi an toàn./.

CTV Minh Hường/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x