Hậu Giang thiếu hơn 900 giáo viên các cấp học

VOV.VN - Trong năm học mới 2015-2016 này, Ngành Giáo dục tỉnh Hậu Giang thiếu 916 biên chế giáo viên các cấp học.

Trong đó, thiếu nhiều nhất ở cấp lớp mầm non, mẫu giáo với  516 giáo viên, cấp tiểu học 267 giáo viên, trung học cơ sở  80 giáo viên và THPT là 53 giáo viên. 

Nguyên nhân là do quy mô trường, lớp, học sinh tăng, trong đó số học sinh các cấp học trong năm học này tăng hơn 3.500 học sinh, nhưng biên chế được giao cho các huyện, thị xã, thành phố không tăng thêm. Đây là vấn đề rất bất cập, ngành đã nhiều lần đề xuất, kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, lãnh đạo tỉnh nhưng đến nay vẫn chưa được xem xét.

Để khắc phục khó khăn trước mắt, tỉnh Hậu Giang đã tập trung rà soát, cơ cấu lại đội ngũ giáo viên, nhân viên từng trường theo từng vị trí việc làm để cân đối lại biên chế được giao; trên cơ sở đó, điều động giáo viên đang thừa của trường này sang giảng dạy ở các trường đang thiếu trong nội bộ địa phương.
hau giang thieu gan 900 giao vien cac cap hoc hinh 1

Về hướng khắc phục trong thời gian tới, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: “Hiện tại, chúng tôi cũng đang đề nghị Bộ Nội vụ thẩm định cho phép UBND tỉnh hợp đồng giáo viên theo số học sinh mầm non đã tăng thêm. Trên cơ sở đó, chúng tôi trình HĐND vào cuối năm để hợp đồng với giáo viên mầm non”./.

Tấn Phong/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x