Hiệu trưởng bị tố lạm thu phụ huynh kéo đến trường đòi trả tiền

Hiệu trưởng bị tố lạm thu, phụ huynh kéo đến trường đòi trả tiền

VOV.VN -Phát hiện trường lạm thu, chi sai số tiền lớn, hàng trăm phụ huynh kéo nhau đến trường mầm non Thụ Lộc (Hà Tĩnh) yêu cầu trả lại tiền cho học sinh.

Học sinh bước vào năm học mới đã hơn một tháng, thế nhưng hàng trăm phụ huynh xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vẫn liên tục kéo nhau đến gặp cô Hoàng Thị Thành – Hiệu trưởng trường mầm non Thụ Lộc, yêu cầu trả lại số tiền lạm thu, chi sai của năm học 2016-2017.

Trước đó, phụ huynh xã Phù Lưu phản ánh, năm học 2016-2017, cô Hoàng Thị Thành (Hiệu trưởng mầm non Thụ Lộc) tự mua những dụng cụ, vật dụng trong trường, và tự ý tăng giá thức ăn của học sinh.

hieu truong bi to lam thu phu huynh keo den truong doi tra tien hinh 1
 Trường mầm non Thụ Lộc.

Cụ thể, giá thịt lợn nhập vào là 90.000 đồng/1kg nhưng cô Thành tự ý tăng giá lên 110.000 đồng/kg; giá thịt me 220.000 đồng/1kg nhưng tăng giá lên 260.000 đồng/kg; 2 nồi điện hầm cháo mua với giá 8 triệu đồng nhưng hiệu trưởng đã làm phiếu khống nâng giá lên 40 triệu đồng.

Tiền mái che làm hết 13,7 triệu đồng nhưng hiệu trưởng lại báo giá 26 triệu đồng. Tiền làm chứng chỉ cho học sinh 5 tuổi năm học 2016-2017 còn dư 6 triệu đồng; tiền mua tài liệu cho các cháu còn dư 49 triệu đồng; tiền nước còn dư 14,5 triệu đồng.

Cuối năm học, cô Hoàng Thị Thành thông báo với phụ huynh không còn khoản dư.

Tuy nhiên, sau khi bị phụ huynh đấu tránh làm rõ số tiền sai phạm trên, vào tháng 8/2017, cô Thành đã chủ động họp phụ huynh toàn trường, công bố trả lại tiền dư của năm học 2016-2017 cho phụ huynh học sinh.

Tổng số tiền dư là 80 triệu đồng (trong đó bao gồm tiền mua tài liệu, vệ sinh, và nước uống) dư khoảng 54 triệu đồng và tiền ăn bán trú dư khoảng 26 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ hội cha mẹ học sinh, hiện nhà trường mới chỉ trả được hơn 18 triệu đồng cho 94 học sinh lớp 5 tuổi (trong đó mỗi em được trả lại với số tiền 209.000 đồng).

Còn lại các lớp học sinh 2, 3, 4 tuổi (hơn 200 học sinh) hiệu trưởng chưa thể trả.

Phụ huynh tố hiệu trưởng mầm non lạm thu: Phòng GD-ĐT Quảng Xương nói 'xử lý nghiêm'

Do áp lực từ phía phụ huynh, hiệu trưởng trường mầm non Thụ Lộc đã nảy ra “sáng kiến” đề nghị phụ huynh lớp 2,3,4 tuổi chuyển số tiền dư từ năm học 2016-2017 để nộp vào tiền ăn bán trú cho con vào năm học 2017-2018.

Thế nhưng, nhiều phụ huynh không đồng ý và yêu cầu hiệu trưởng phải trả lại toàn bộ số tiền trên cho học sinh.

Chị Đặng Thị Hoa (phụ huynh xã Phù Lưu) cho biết: “Gia đình tôi có hai cháu, một cháu 5 tuổi đã nhận lại tiền dư là 209.000 đồng, còn một cháu 3 tuổi thì cô Thành đề nghị chuyển tiền đó sang tiền ăn bán trú năm học 2017-2018 nhưng tôi không đồng ý.

hieu truong bi to lam thu phu huynh keo den truong doi tra tien hinh 2
Phụ huynh xã Phù Lưu kéo nhau đến đòi tiền tại trường mầm non Thụ Lộc.

Trước đó, tổng kết cuối năm học cô Thành thông báo không còn tiền dư, thế nhưng vào đầu năm học, khi phụ huynh phản ánh, cô Thành lại bảo mỗi học sinh còn dư 209.000 đồng. Nhưng trường mới chỉ trả được cho 94 học sinh lớp 5 tuổi, còn hơn 200 em lớp 2,3,4 tuổi, cô Thành nói không còn tiền để chi trả. Vậy số tiền này đã đi đâu?

Nếu không lạm thu, chi sai thì làm sao phải trả lại tiền cho học sinh, nếu thanh tra huyện đã vào cuộc thì chúng tôi yêu cầu phải làm rõ. Phải có hình thức xử lý kỷ luật và điều chuyển công tác đối với cô Hoàng Thị Thanh. Có như vậy phụ huynh chúng tôi mới yên tâm gửi gắm con tại trường".

Đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ ngày khai giảng, nhưng trường mầm non Thụ Lộc vẫn chưa ổn định được tình hình khi hàng trăm phụ huynh lần lượt kéo nhau đến gặp hiệu trưởng để đòi tiền, còn hiệu trưởng không thể trả.

Nhiều phụ huynh bức xúc cho rằng, khi nhà trường bị hiệu trưởng biến thành “con nợ” thì làm sao có thể ổn định được tình hình dạy và học cho học sinh.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Phan Thanh Dân -Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà - cho biết: "Hiện thanh tra huyện Lộc Hà đang vào cuộc điều tra những sai phạm mà phụ huynh phản ánh tại trường mầm non Thụ Lộc. Sau khi có kết luận của thanh tra huyện, ai sai sẽ xử lý nghiêm, không bao che. Đồng thời sẽ có một cuộc điều chuyển, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên của trường mầm non Thụ Lộc nhằm ổn định tình hình”, ông Dân nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close