Hỗ trợ xây dựng trường lớp và trao học bổng cho các địa phương

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cải thiện điều kiện giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh nhân dịp khai giảng Năm học mới.

Nhân dịp khai giảng Năm học mới 2009-2010, sáng 5/9, Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Bắc Ninh bàn giao 5 lớp học mới, 75 bộ bàn ghế học sinh, 5 bộ bàn ghế giáo viên và 150 suất quà cho trường tiểu học Cựu Tự, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Đây là trường học nằm trong “Chuỗi trường học hữu hữu nghị” do công ty Canon Việt Nam tài trợ nhằm cải thiện điều kiện giảng dạy, học tập cho giáo viên và học sinh ở khu vực phía Bắc.

Cho đến nay, công ty Canon Việt Nam đã trao tặng 16 trường tiểu học hữu nghị cho các em học sinh và thầy cô giáo trên các vùng miền khác nhau tại miền Bắc Việt Nam. Thời gian tới, công ty sẽ tiến hành bàn giao trường học tại các tỉnh Bắc Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ

** Nhân dịp này, Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Giang cũng trao 100 suất học bổng Khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” 2009 cho những học sinh nghèo của 8 huyện, xã vùng sâu, vùng xa. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Hà Giang là tỉnh nằm ở cực Bắc của Tổ quốc với dân số gần 700.000 người, bao gồm 22 dân tộc. Toàn tỉnh có 6 huyện nghèo nhất cả nước và 115/195 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn, công tác giảng dạy và học tập ở đây gặp rất nhiều trở ngại, nhiều em học sinh không có cơ hội được đến trường hoặc buộc phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình. Các em rất cần sự hỗ trợ, động viên từ phía các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài nước./.

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage