Hôm nay, các trường đại học thực hiện xét tuyển đợt 1

VOV.VN -Theo lịch tuyển sinh năm 2018, từ 3/8, đến 17h ngày 5/8, các trường nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1.

PC_Article_AfterShare_1

Từ sáng nay, các trường đại học trên cả nước bắt đầu thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 theo Quy chế thi. Do các thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển và thứ tự các nguyện vọng được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, nên các trường phải dùng phần mềm lọc thí sinh ảo để xác định thí sinh trúng tuyển. Trước đó, các trường đại học đã thành lập nhóm xét tuyển ở khu vực miền Bắc và miền Nam để lọc thí sinh ảo giữa các trường trong nhóm trước khi gửi dữ liệu lên Bộ GD-ĐTđể tiếp tục lọc ảo.

hom nay cac truong dai hoc thuc hien xet tuyen dot 1 hinh 1
 

Cụ thể, có 83 trường tham gia nhóm xét tuyển ở khu vực phía Nam và 57 trường tham gia nhóm xét tuyển phía Bắc. Đối với nhóm xét tuyển phía Bắc, các trường cùng sử dụng một phần mềm vừa xét tuyển vừa lọc ảo và thực hiện song song với quá trình chạy chữ liệu lọc ảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển phía Bắc cho biết, các trường trong nhóm đã chạy phần mềm xét tuyển và kết quả khá tốt, chưa xảy ra sự cố: “Nhóm xét tuyển miền Bắc đã vận hành và hiện nay nhóm có 57 trường. Cũng có một vài trường cho rằng có thể họ tính toán và họ cho rằng việc tham gia vào nhóm không có lợi, ví dụ như số nguyện vọng thấp hơn số chỉ tiêu thì rõ ràng họ không cần phải tham gia vào nhóm. Nhưng việc tham gia vào nhóm lọc ảo thì năm nay có thêm những trường mới. Theo đúng lịch trình của Bộ GD-ĐT thì vào ngày 5/8 chúng tôi sẽ công bố danh sách trúng tuyển”.

Sau đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, hầu hết các trường top đầu đều có số hồ sơ đăng ký xét tuyển giảm so với trước và dự kiến điểm trúng tuyển cũng sẽ giảm so với năm 2017. Sau 17 giờ ngày 5/8, các trường đại học sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 và danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường.

PC_Article_Middle

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, các thí sinh đã trúng tuyển cần lưu ý thời gian xác nhận nhập học theo quy định: “Ngày 6/8 các em sẽ biết được kết quả xét tuyển đợt 1 và trong thời gian từ ngày 6/8 đến hết ngày 12/8 thì các em đã trúng tuyển vào trường phải làm thủ tục xác nhận việc học vào trường bằng cách nộp phiếu điểm của mình vào trường đấy. Những em nào mà không nộp vào trường phiếu đấy thì coi như các em không xác nhận vào học và các em không được gọi nhập học. Đấy là mốc quan trọng mà các em phải lưu ý”./. 

 

Minh Hường/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lễ an táng cố Tổng thống George H.W. Bush
VOV.VN - Sau đây là những hình ảnh mới về lễ an táng thi hài cố Tổng thống Bush cha tại Texas, Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x