Hướng dẫn giải chi tiết đề Toán vào lớp 10 tại Hà Nội

Hướng dẫn giải chi tiết đề Toán vào lớp 10 tại Hà Nội

VOV.VN -Theo nhiều giáo viên, đề thi Toán vào lớp 10 của Hà Nội năm nay khá cơ bản. phù hợp với tính chất của kỳ thi. Mức điểm từ 7- 8,5 sẽ khá nhiều.

Nhận định về đề thi Toán vào lớp 10 của Hà Nội năm nay, thầy Nguyễn Trung Kiên (thành viên Nhóm Toán Tiểu học - THCS-THPT Việt Nam) cho rằng, đề này cơ bản, phù hợp với tính chất tuyển sinh vào 10 của các trường THPT.

"So với các năm gần đây, đề thi năm nay nhẹ hơn ở câu cuối. Bài hình, ý về khai thác mô hình đường thẳng Simson là phần nâng cao nhưng cũng không đánh đố. Học sinh giỏi có thể nhận ra ngay. Câu cuối khá nhẹ nhàng. Có nhiều hướng xử lý nhưng phù hợp nhất là đánh giá bằng bất đẳng thức Cô-si", thầy Kiên cho biết.

huong dan giai chi tiet de toan vao lop 10 tai ha noi hinh 1
 

Cũng theo thầy Nguyễn Trung Kiên, với đề thi này, số lượng thí sinh đạt từ 8-8,5 sẽ khá nhiều. Điểm 10 cũng sẽ nhiều hơn mọi năm.

Còn theo Thầy Nguyễn Mạnh Cường (giáo viên Toán tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam), đề thi có cấu trúc tương tự các năm trước, nhẹ nhàng hơn so với các năm trước, thiếu vắng phần định lý Vi-ét thay phân loại bằng bất đẳng thức bởi phương trình vô tỷ. Đề phù hợp với đa số học sinh. Sẽ có nhiều điểm cao. Phổ điểm sẽ rơi nhiều vào 7,5-8 điểm.

Hướng dẫn giải đề

VOV.VN xin giới thiệu phần hướng dẫn giải đề Toán vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội của các thầy cô thuộc nhóm Toán Tiểu học-THCS-THPT Việt Nam).

Lời giải như sau:

huong dan giai chi tiet de toan vao lop 10 tai ha noi hinh 2
 
huong dan giai chi tiet de toan vao lop 10 tai ha noi hinh 3
 
huong dan giai chi tiet de toan vao lop 10 tai ha noi hinh 4
 
huong dan giai chi tiet de toan vao lop 10 tai ha noi hinh 5
 
huong dan giai chi tiet de toan vao lop 10 tai ha noi hinh 6
 
huong dan giai chi tiet de toan vao lop 10 tai ha noi hinh 7
 
huong dan giai chi tiet de toan vao lop 10 tai ha noi hinh 8
 
huong dan giai chi tiet de toan vao lop 10 tai ha noi hinh 9
 
huong dan giai chi tiet de toan vao lop 10 tai ha noi hinh 10
 
huong dan giai chi tiet de toan vao lop 10 tai ha noi hinh 11
 
huong dan giai chi tiet de toan vao lop 10 tai ha noi hinh 12
 
Nhóm Toán TH - THCS - THPT Việt Nam là tập hợp các giáo viên từ khắp 63 tỉnh thành nhằm mục đích cùng nhau trao đổi chuyên môn và cùng hỗ trợ nhau về xây dựng nguồn tài liệu và dữ liệu đề thi qua các dự án. Tập thể giáo viên nhóm đã xây dựng được nguồn tài liệu phong phú cho các cấp lớp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Ngoài ra nhóm còn xây dựng các nguồn tài liệu liên quan đến các kỳ thi quốc tế. Với mong muốn ngày càng đa dạng hơn các hình thức tài liệu, các thầy cô đã mạnh dạn xây dựng nguồn dữ liệu song song cả word và LaTeX và xa hơn nữa là thực hiện các trang web, fanpage để giới thiệu những đề thi các các chuyên đề ôn tập đến các em học sinh, quý thây cô cũng như quý phụ huynh, nhằm đồng hành cùng các em trong các kỳ thi từ cấp tiểu học đến cấp THPT. Học sinh và quý phụ huynh có thể truy cập vào đường link để tham khảo tài liệu và kinh nghiệm học Toán miễn phí.
https://www.facebook.com/groups/ToanTieuHocTHCSTHPTVietNam/

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close