GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khánh Hòa cấm tuyệt đối giáo viên nhắc học sinh về các khoản thu đầu năm

VOV.VN -Nếu cần nhắc nhở về các khoản tiền, nhà trường phải thông báo bằng văn bản, bỏ vào phong bì gửi đến cha mẹ học sinh, giáo viên không được nhắc học sinh.

Sở GD-ĐT Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố về việc chuẩn bị năm học mới 2018-2019 đối với cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, Sở GD-ĐT Khánh Hòa yêu cầu các trường phải bố trí nhân viên thu các khoản tiền theo quy định tại văn phòng nhà trường, các giáo viên không được thu tiền trực tiếp từ học sinh.

khanh hoa cam tuyet doi giao vien nhac hoc sinh ve cac khoan thu dau nam hinh 1
Sở GD-ĐT Khánh Hòa yêu cầu giáo viên không được nhắc việc thu tiền với học sinh. (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Trong trường hợp cần nhắc nhở việc nộp các khoản tiền, nhà trường phải có thông báo bằng văn bản, bỏ vào phong bì gửi đến cha mẹ học sinh. Giáo viên tuyệt đối không được nhắc trực tiếp học sinh việc nộp khác khoản tiền.

Tất cả các khoản thu phải có căn cứ về pháp lý, được thông báo và niêm yết công khai ở những nơi dễ thấy để cán bộ giáo viên, công nhân viên, cha mẹ học sinh có thể đọc, tham khảo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đối với các khoản thu hộ hoặc tiền ăn, đồ dùng bán trú cho học sinh nhà trường chỉ thu đủ, tuyệt đối không để quỹ tồn số tiền lớn và phát sinh lãi từ các nguồn thu này.

Về việc xếp lớp cho học sinh cần ổn định, chỉ thay đổi khi thực sự cần thiết, không phân lớp theo nhóm đối tượng học sinh, trừ các trường tiểu học cho phép thực hiện thí điểm lớp chất lượng cao; không tổ chức khảo sát chất lượng học sinh tiểu học đầu năm học.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu việc tổ chức đón học sinh lớp 1 trong ngày khai giảng đảm bảo trang trọng và để lại ấn tượng đẹp, cảm xúc trong các em; việc tổ chức các hoạt động đầu năm học phải phù hợp với điều kiện nhà trường, đặc điểm tâm sinh lý học sinh, gắn với thực tế địa phương; tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa nặng nề, hình thức gây quá tải cho học sinh./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Wieger Sietsma - Ngoại binh chất lượng trong khung thành HAGL

VOV.VN - Dù HAGL không có phong độ tốt ở V-League 2019 nhưng thủ môn Wieger Sietsma vẫn chứng tỏ được tài năng trong khung thành của đội bóng phố Núi.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP