Khiển trách nguyên hiệu trưởng Đại học Y khoa Vinh

VOV.VN - Thời gian còn làm hiệu trưởng, nguyên hiệu trưởng ĐH Y khoa Vinh đã để xảy ra nhiều sai sót làm thất thoát hơn 5,7 tỷ đồng.

Ngày 6/4, trường ĐH Y khoa Vinh, Nghệ An cho biết, vào ngày 5/4, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Trọng Tài, nguyên hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Vinh vì làm thất thoát hơn 5,7 tỷ đồng trong thời gian đảm nhận chức vụ hiệu trưởng.

Trước đó, theo kết luận của Đoàn thanh tra tỉnh Nghệ An, từ năm 2014 đến 2016, ĐH Y khoa Vinh không thực hiện kê khai, hạch toán đầy đủ số phí phải nộp đối với khoản thu phí trông giữ xe. Đồng thời, trường kê khai không đầy đủ doanh thu và áp dụng sai thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản thu từ hoạt động ký túc xá cho sinh viên thuê với tổng số tiền lên đến hơn 105 triệu đồng.

khien trach nguyen hieu truong dai hoc y khoa vinh  hinh 1

Trường ĐH Y khoa Vinh- nơi xảy ra sự việc

Kết luận của đoàn thanh tra chỉ rõ, trong quá trình mua sắm một số thiết bị y tế để phục vụ công tác giảng dạy và khám chữa bệnh của trường này vượt mức giá thẩm định của Hội đồng thẩm định giá, làm thất thoát ngân sách gần 2,5 tỷ đồng.

Trong công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, tại công trình khu nhà ở sinh viên, thanh tra kết luận trường đã làm thất thoát ngân sách Nhà nước gần 3,1 tỷ đồng. Công trình nhà thực hành tiền lâm sàng cũng có sai phạm trong nghiệm thu quyết toán giữa bên A và bên B hơn 570 triệu đồng trong tổng số vốn đầu tư là hơn 100 tỷ đồng. Tổng số tiền sai phạm trong công tác quản lý tài chính ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản tại ĐH Y khoa Vinh là hơn 5,7 tỷ đồng.

Được biết, ông Nguyễn Trọng Tài chuyển về làm Hiệu trưởng ĐH Y khoa Vinh, từ năm 2002 đến năm 2016 thì nghỉ hưu theo chế độ. Tuy nhiên, do trường thiếu giáo viên nên sau khi nghỉ hưu, ông Tài được giữ lại làm viên chức, tham gia giảng dạy bộ môn Tai - Mũi - Họng khoa Y học lâm sàng./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x