Khối Toán Tin A0 Tổng hợp đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì

Khối Toán – Tin A0 Tổng hợp đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì

VOV.VN -Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên tổ chức chương trình kỷ niệm “Nửa thế kỷ A0 – Tổng hợp và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì.

Ngày 15/9, tại Hà Nội, trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (thuộc ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức chương trình kỷ niệm “Nửa thế kỷ A0 – Tổng hợp" và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam; lãnh đạo Bộ GD-ĐT, ĐH Quốc gia Hà Nội; cùng đông đảo các giáo sư, tiến sĩ, các nhà giáo và các thế hệ học sinh đã từng công tác và học tập tại trường.

khoi toan tin a0 tong hop don nhan huan chuong doc lap hang nhi hinh 1
GS.TS Nguyễn Thiện Nhân trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Khối chuyên Toán Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên

Khối Chuyên toán – Tin (A0), trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên tiền thân là khối Phổ thông Chuyên Toán nằm trong khoa Toán ĐH Tổng hợp Hà Nội, được thành lập ngày 14/9/1965 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ; với nhiệm vụ phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu Toán học để cung cấp những cán bộ xuất sắc về khoa học cơ bản, phục vụ cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Từ năm 1993, Khối được giao thêm nhiệm vụ đào tạo học sinh năng khiếu về Tin học và đổi tên thành Khối phổ thông Chuyên Toán – Tin. Năm 2010, Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên được thành lập trên cơ sở thống nhất các bộ môn THPT Chuyên .

Từ khi thành lập đến nay, học sinh của Khối A0 đã giành được 110 huy chương Olympic quốc tế (trong đó có 31 HCV, 44 HCB và 35 HCĐ ). Tổng số huy chương quốc tế mà học sinh của Trường giành được chiếm 1/3 tổng số huy chương toàn quốc.Trong đó, đóng góp của bộ môn Khối chuyên Toán – Tin là trên 50%.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, năm 2005, Chủ tịch nước đã ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động và tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể thầy và trò của Khối.

Những thành công của Khối Chuyên Toán A0 Đại học Tổng hợp Hà Nội đã được xã hội ghi nhận. Nhiều học sinh của Khối đã trở thành các nhà khoa học nổi tiếng thế giới như: GS. Ngô Bảo Châu, GS. Đàm Thanh Sơn và nhiều giáo sư khác đang công tác tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Nhiều cựu học sinh của khối đã trở thành các nhà lãnh đạo xuất sắc, thành những doanh nhân thành đạt đã và đang có những đóng  góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close