Kỷ luật, khiển trách nhóm học sinh đánh nhau và đứng xem cổ vũ

Kỷ luật, khiển trách nhóm học sinh đánh nhau và đứng xem cổ vũ

VOV.VN - Hội đồng kỷ luật của trường thống nhất, kỷ luật với hình thức cảnh cáo, ghi học bạ đối với 5 học sinh đánh nhau; 14 học sinh đứng xem bị khiển trách.

Chiều 29/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bình Dương cho biết, đã nhận được báo cáo của Phòng GD-ĐT thị xã Bến Cát về giải quyết vụ việc học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đánh nhau đăng lên mạng xã hội Facebook.

ky luat, khien trach nhom hoc sinh danh nhau va dung xem co vu hinh 1
Cảnh nhóm học sinh đánh nhau được cắt từ video đăng trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, Phòng GD-ĐT thị xã Bến Cát đã có buổi làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu trường THCS Lê Quý Đôn, yêu cầu nhà trường xác minh những em học sinh tham gia đánh nhau và đứng xem cổ vũ trong đoạn video đăng trên mạng xã hội và làm bảng tường trình về vụ việc xảy ra.

Trường đã họp Hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý kỷ luật các em học sinh đánh nhau và đứng xem cổ vũ. Hội đồng kỷ luật của trường thống nhất, kỷ luật với hình thức cảnh cáo, ghi học bạ đối với 5 em học sinh đánh nhau; 14 em học sinh đứng xem và cổ vũ bị khiển trách trước trường và thông báo cho gia đình. Ngoài ra, nhà trường đã công bố mức kỷ luật đối với 19 học sinh này trước toàn thể học sinh toàn trường vào lễ chào cờ sáng ngày 28/10 vừa qua.

Ban giám hiệu trường THCS Lê Quý Đôn khẳng định, người quay video đưa lên mạng xã hội Facebook không phải học sinh của trường, mà là một thanh niên tên N.P.K theo báo cáo của Công an phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát.

Công an phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát cũng cho biết, đã mời N.P.K lên làm việc. K khai, khi đang uống cà phê ngay Trung tâm Hội nghị Bến Cát thuộc thị xã Bến Cát thì thấy cảnh đánh nhau nên quay và đưa lên mạng mong muốn cơ quan chức năng biết để xử lý.

Qua xác minh của công an phường, thông tin N.K.P đưa lên mạng xã hội Facebook đúng thực tế sự việc, không cắt ghép, làm sai lệch nội dung nên không xử lý vi phạm hành chính mà chỉ nhắc nhở. Công an đề nghị người dân, khi gặp cảnh bạo lực cần báo ngay cơ quan chức năng để xử lý hoặc quay lại đưa đến cơ quan chức năng để tố giác tội phạm, không nên đưa lên mạng xã hội để tránh vi phạm quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close