Lạng Sơn khắc phục hậu quả mưa bão đảm bảo cho năm học mới

Lạng Sơn khắc phục hậu quả mưa bão đảm bảo cho năm học mới

VOV.VN - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong vài ngày qua tại huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã có mưa to kèm theo gió giật.

Tại huyện Tràng Định, mưa dông làm tốc mái nhiều lớp học, nhà công vụ, bếp ăn tại trường Tiểu học, THCS xã Hùng Việt và trường Tiểu học, THCS xã Trung Thành ngay trước ngày khai giảng năm học mới.

lang son khac phuc hau qua mua bao dam bao cho nam hoc moi hinh 1
Mưa bão làm nhiều lớp học tại Lạng Sơn bị hư hỏng nghiêm trọng. (Ảnh CTV)

Nhiều bàn ghế, sách vở của giáo viên và học sinh cũng bị hư hại, nghiêm trọng nhất là tại thư viện trường. Để nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm điều kiện cho học sinh khai giảng đúng ngày 5/9, các cấp chính quyền đã điều động nhân lực, vật tư cùng nhà trường và phụ huynh học sinh khôi phục, sửa chữa các lớp học bị hư hại. Tuy nhiên, mưa lớn kéo dài làm nước trên các sông dâng cao, nhiều ngầm tràn qua suối bị ngập nên một số điểm trường vùng sâu rất khó đảm bảo khai giảng năm học mới cùng cả nước.

Ông Lý Văn Lâm, Chủ tịch UBND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Lãnh đạo huyện đã chỉ đạo khắc phục ngay để đảm bảo khai giảng, nhất là không để hỏng hóc thiết bị của nhà trường. Tuy nhiên, phải chờ nước rút để khắc phục. Mưa lũ lớn thì các điểm trường không khai giảng được, chỉ khai giảng ở các trường chính trên địa bàn"./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close