Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khai giảng cùng học sinh cả nước

VOV.VN - Nói chuyện với học sinh, Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, đất nước đang phát triển cần có người tài, tâm huyết.

* Sáng 5/9, tại Kiên Giang, ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến dự và đánh hồi trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Trung Trực.

Trường THPT Nguyễn Trung Trực là ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc, có bề dày lịch sử trên 60 năm hình thành và phát triển. Thời gian qua với tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, nỗ lực thi đua dạy tốt học tốt, nhà trường đã đạt nhiều thành tích quan trọng. Trong năm học mới 2015-2016, trường có 48 lớp, với gần 2.000 học sinh, nhà trường phấn đấu giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia; hoàn thiện các điều kiện, nội dung để trở thành trường THPT chất lượng cao của tỉnh.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh trao học bổng cho các học sinh giỏi.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT Nguyễn Trung Trực, ông Lê Hồng Anh nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực và thành tích của nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Ông Lê Hồng Anh nhấn mạnh, Trường THPT Nguyễn Trung Trực cần thực hiện chuyển biến mạnh mẽ quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học.

Ông Lê Hồng Anh cũng yêu cầu nhà trường cần chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, xác định đây là khâu then chốt để tạo nên những bước đột phá trong công cuộc đổi mới, phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Chính vì vậy, nhà trường cần tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên được học tập, nghiên cứu khoa học, tiếp cận các phương pháp dạy học tiên tiến.

* Dự lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ học sinh phấn đấu Học để làm người, làm công dân tốt và sau này làm cha mẹ giỏi.

Ông Nguyễn Thiện Nhân dự khai giảng trường THPT chuyên Bắc Giang .

Nói chuyện thân mật với thầy và trò nhà trường, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ niềm vui khi kết quả học tập của học sinh nhà trường ngày càng được nâng cao, hạnh kiểm tốt đạt hơn 98%, với 62% học sinh giỏi, 38% học sinh khá, đặc biệt trong kỳ vào Đại học hàng năm trường THPT chuyên Bắc Giang luôn đạt kết quả cao trong số 30 có kết quả cao nhất cả nước. Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Đất nước đang phát triển cần có người tài, tâm huyết, bởi vậy mỗi học sinh cần cố gắng nỗ lực trở thành nhân tài phục vụ đất nước.

Đánh trống khai giảng năm học với thầy và trò trường THPT chuyên Bắc Giang, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị tỉnh Bắc Giang đầu tư để xây dựng Ký túc xá nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh đến từ các huyện xa. Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng nhắn nhủ, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo. 

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói: “Chúng tôi mong các em ở trường chuyên Bắc Giang góp phần tạo nên 1 địa chỉ đỏ của những người Bắc Giang yêu nước, gắn bó quê hương, đào tạo tốt, quyết tâm làm cho Bắc Giang giàu hơn, đất nước Việt Nam giàu hơn. Vai trò của các thầy cô giáo cũng hết sức quan trọng. Bởi vì các cô chính là nơi xuất phát của các sáng kiến đổi mới dậy và học. Chúng ta phải dạy tốt, học tốt và quản lý tốt. Chỉ có quản lý tốt mới dạy tốt và học tốt thực sự hiệu quả”.

* Tại Tiền Giang, Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng với Lãnh đạo Bộ Giáo dục – Đào tạo đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 tại trường Tiểu học Nguyễn Huệ, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Trường Tiểu học Nguyễn Huệ là một trong những ngôi trường có truyền thống dạy tốt- học tốt của tỉnh Tiền Giang. Trường thành lập năm 1959 có tên là trường Tiểu học Vòng Nhỏ. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là học sinh khóa đầu tiên của ngôi trường này.

Đến dự lễ khai giảng năm học mới, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ, chúc sức khỏe cán bộ, giáo viên của trường Tiểu học Nguyễn Huệ và đánh trống khai giảng năm học mới. 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tặng thiết bị dạy và học cho học sinh trường Tiểu học Nguyễn Huệ

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo đã tặng nhiều phần quà gồm thiết bị dạy và học, tập vỡ cho học sinh của ngôi trường này. 

* Tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị dự lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 với thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, quận Cầu Giấy.

Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh hồi trống khai trường.

Trong không khí phấn khởi của ngày khai trường, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, ông Phạm Quang Nghị biểu dương, chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam về những cố gắng và những thành tích đạt được trong những năm qua. 

30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có hàng trăm học sinh dự các kỳ thi Olimpic quốc tế, hàng nghìn học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và thành phố. Với những thành tích nổi bật, trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã khẳng định vị trí cao trong ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô và cả nước, góp phần tích cực vào những thành tích chung trong công tác giáo dục đào tạo của thành phố những năm qua.

Ông Phạm Quang Nghị chúc ngành GD-DDT Thủ đô nói chung, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam nói riêng, tiếp tục phấn đấu, lập nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới 2015-2016, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của ngành giáo dục đào tạo Thủ đô.

* Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Cẩm Phả, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh trống khai giảng năm học mới.

Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường THPT Cẩm Phả đã không ngừng phấn đấu, thi đua đạt nhiều kết quả cao trong dạy và học tập. Đặc biệt là nhà trường có nhiều đổi mới trong việc chỉ đạo các hoạt động giáo dục bằng việc bổ sung các chuyên đề, các chương trình ngoại khóa về giáo dục đạo đức, lối sống và cách rèn luyện nhân cách học sinh của trường.

Qua đó, học sinh của trường không chỉ học tốt mà còn có lối sống đẹp, văn minh. Năm học 2014-2015, nhà trường đã giành nhiều thứ hạng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường luôn thi đua dạy tốt, tích cực đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy, tận tụy, chăm lo quan tâm tới học trò.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quỹ khuyến học nhà trường 100 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương đánh giá cao thành tích toàn diện mà ngành GD&ĐT Quảng Ninh nói chung, Trường THPT Cẩm Phả nói riêng đạt được trong năm học vừa qua. Phó Thủ tướng, nói: “Nhân dịp khai giảng năm học mới tôi tôi mong rằng các thầy cô giáo sẽ tiếp tục phát huy truyền thống 60 năm của nhà trường trong việc dạy tốt, nâng cao chất lượng giảng dạy. Và tôi cũng mong rằng các em học sinh cũng noi gương các thế hạ cha anh đi trước trong việc rèn luyện đạo đức học tập để đạt kết quả cao nhất trong năm học mới 2015-2016 này”.

Nhân dịp này,  Phó Thủ tướng đã trao tặng cho quỹ khuyến học nhà trường số tiền 100 triệu đồng.

* Hòa chung không khí của “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng nay, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đến dự và đánh trống khai trường năm học mới tại Trường tiểu học Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. 

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh trống khai trường tại Trường tiểu học Nam Từ Liêm- Hà Nội

Trường tiểu học Nam Từ Liêm, huyện Nam Từ Liêm, TP Hà Nội được thành lập từ năm 2013. Đây là trường tiểu học công lập, hoạt động theo tiêu chí trường chất lượng cao, với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. 

Năm 2015 trường được công nhận đạt tiêu chí chất lượng cao của thành phố Hà Nội và hiện có trên 600 học sinh, cán bộ, giáo viên. Lễ khai giảng hôm nay được trường tổ chức theo đúng tinh thần trang trọng mà giản dị, ngắn gọn, dành nhiều thời gian cho phần hội của các học sinh và giáo viên.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thăm phòng truyền thống của trường Tiểu học Nam Từ Liêm.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận gửi lời chúc mừng năm học mới đến cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường, đồng thời mong muốn các học sinh chăm ngoan, học tập tốt: “Tôi mong rằng các cháu nhớ những điều mà Bác Chủ tịch nước căn dặn trong thư mà các cháu vừa được nghe. Thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy, học giỏi, rèn luyện tốt. Chúc các thầy các cô hoàn thành xuất sắc sứ mạng mà chúng ta được giao trong việc chăm lo đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Hi vọng và tin tưởng trong thời gian rất gần đây thôi, Trường tiểu học Nam Từ Liêm sẽ có vị trí trường top đầu của thành phố Hà Nội và của cả nước” . 

Trong niềm vui khai giảng, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng gửi tặng Trường tiểu học Nam Từ Liêm món quà năm học mới, trồng cây lưu niệm, thăm hỏi các cháu học sinh, thăm các phòng học, phòng truyền thống của nhà trường.../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chùm ảnh: Hàng triệu học sinh tưng bừng khai giảng năm học mới
Chùm ảnh: Hàng triệu học sinh tưng bừng khai giảng năm học mới

VOV.VN - Sáng nay (5/9), hàng triệu học sinh và thầy cô giáo cả nước tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, với nhiều điểm mới mẻ, ý nghĩa.

Chùm ảnh: Hàng triệu học sinh tưng bừng khai giảng năm học mới

Chùm ảnh: Hàng triệu học sinh tưng bừng khai giảng năm học mới

VOV.VN - Sáng nay (5/9), hàng triệu học sinh và thầy cô giáo cả nước tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, với nhiều điểm mới mẻ, ý nghĩa.

Cả nước nô nức ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường“
Cả nước nô nức ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường“

VOV.VN - Sáng 5/9, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hơn 22 triệu học sinh trên cả nước nô nức đi dự lễ khai giảng năm học mới 2015-2016.

Cả nước nô nức ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường“

Cả nước nô nức ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường“

VOV.VN - Sáng 5/9, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hơn 22 triệu học sinh trên cả nước nô nức đi dự lễ khai giảng năm học mới 2015-2016.

Ngắm những nụ cười trẻ thơ rạng rỡ trong ngày khai trường
Ngắm những nụ cười trẻ thơ rạng rỡ trong ngày khai trường

VOV.VN - Hàng triệu học sinh trong cả nước náo nức, hân hoan trong ngày khai trường bước vào năm học mới 2015-2016. 

Ngắm những nụ cười trẻ thơ rạng rỡ trong ngày khai trường

Ngắm những nụ cười trẻ thơ rạng rỡ trong ngày khai trường

VOV.VN - Hàng triệu học sinh trong cả nước náo nức, hân hoan trong ngày khai trường bước vào năm học mới 2015-2016.