Lãnh đạo ngành giáo dục Gia Lai đối thoại với học sinh THPT

VOV.VN -Các vấn đề bạo lực học đường, quấy rối tình dục tuổi vị thành niên, đuối nước, du học, chọn trường được ngành giáo dục Gia Lai giải đáp cho học sinh.

Sáng nay (5/6), Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai tổ chức diễn đàn tiếp xúc, đối thoại với học sinh THPT tiêu biểu, năm học 2017-2018. Đây là lần đầu tiên, diễn đàn này được tổ chức tại Gia Lai.

Tại diễn đàn, 53 học sinh thuộc khối 11 và 12 đến từ 47 trường THPT trên toàn tỉnh đã đặt ra hàng chục câu hỏi liên quan tới các vấn đề như: bạo lực học đường, kỹ năng phòng chống quấy rối tình dục trong lứa tuổi vị thành niên, đuối nước, du học, hướng nghiệp, chọn trường. Cùng với đó là nhiều thắc mắc liên quan tới kỳ thi THPT Quốc gia 2018, kỳ thi học sinh giỏi tại tỉnh.

gia lai lanh dao nganh giao duc doi thoai voi hoc sinh thpt hinh 1
Ảnh minh họa.

Tại buổi đối thoại, tiếp xúc, lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai đã giải thích, giải đáp toàn bộ các câu hỏi được đưa ra. Bên cạnh đó, nhằm giải quyết 2 vấn đề nổi cộm tại địa phương là bạo lực học đường và đuối nước hiện nay, lãnh đạo ngành giáo dục cho biết, từ năm học 2018-2019, ngành sẽ hướng tới việc xây dựng bể bơi trong các trường học, tổ chức các cuộc thi nhằm khuyến khích phong trào bơi lội, tăng cường khả năng ứng phó với rủi ro trong lứa tuổi học sinh; tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh, ký quy chế phối hợp với lực lượng công an các địa phương tạo môi trường an ninh, an toàn, nhằm kéo giảm bạo lực học đường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Học sinh Phương Hoàng Phúc, khối 12, trường THPT Pleiku, thành phố Pleiku tham dự diễn đàn, cho rằng, buổi đối thoại này rất có ích đối với những học sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm nay.

“Học sinh như chúng em được giải đáp những khúc mắc còn vướng bận sau khi làm hồ sơ, những khúc mắc trong học đường, thi cử, giúp học sinh có được môi trường học tốt hơn, tâm lý học tốt hơn, thay vì hcọ vì điểm số. Em mong năm sau, lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đến từng trường để giải đáp cho đa số học sinh về những khúc mắc này”, em Phương Hoàng Phúc nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds