Lịch nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu của học sinh TP HCM

VOV.VN - Lịch nghỉ Tết nguyên đán của học sinh, sinh viên bắt đầu nghỉ từ ngày 23/1 đến hết ngày 5/2 và đi học lại bình thường vào ngày 6/2.

Sở GD-ĐT TP HCM vừa cho biết, theo kế hoạch năm học 2016-2017, lịch nghỉ Tết nguyên đán của học sinh, sinh viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên, học sinh bắt đầu nghỉ từ ngày 23/1 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Bính Thân) đến hết ngày 5/2 (tức mùng 9/1 tháng Giêng năm Đinh Dậu) và đi học lại bình thường vào ngày 6/2.

Đối với các trường khối Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, căn cứ vào kế hoạch thời gian năm học, hiệu trưởng các trường quyết định thời gian nghỉ tết cho học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, trước khi nghỉ tết, Sở GD-ĐT TP HCM cũng gửi công văn hướng dẫn các trường học tuyên truyền vận động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh thực hiện tốt Luật Giao thông, không tham gia, cổ vũ cho việc đua xe trái phép. Xử lý nghiêm các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Song song với đó, các trường tuyên truyền, vận động để học sinh, sinh viên không tụ tập đông người trái pháp luật, không hành động quá khích, không tham gia các hoạt động do các thế lực thù địch, phản động kích động, dụ dỗ, lôi kéo. Nhắc nhở học sinh, sinh viên không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và một số chất gây nghiện khác, triệt để thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng các loại pháo và các trò chơi gây cháy, nổ tại các trường học.

Nếu các trường có kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, các hội trại giao lưu mừng Xuân - mừng Đảng phải tổ chức một cách vui vẻ, phấn khởi, lành mạnh, tiết kiệm phù hợp với điều kiện của đơn vị và thực hiện nghiêm túc việc nghỉ tết và đi học lại bình thường.

Ngay khi hết thời gian nghỉ tết theo quy định, các trường phải nhanh chóng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập… trở lại bình thường.

PC_Article_Middle
Loading...

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo lịch nghỉ Tết âm lịch năm 2017 của các đơn vị ngành giáo dục thủ đô. Theo đó, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh Hà Nội bắt đầu từ 25/1 (28 tháng Chạp năm Bính Thân) đến hết ngày 1/2 (mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Học sinh trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên được nghỉ 8 ngày. Thời gian bắt đầu từ 25/1 (28 tháng Chạp năm Bính Thân) đến hết ngày 1/2 (mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Cán bộ, công chức của Sở, phòng Giáo dục; giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn được nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày (từ 26/1 đến hết ngày 1/2). Khối cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các trường Trung cấp chuyên nghiệp được nghỉ Tết 12 ngày, từ 21/1, tức 24 tháng Chạp âm lịch./.

 

Bích Lan/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Suzuki Jimny chốt giá bán từ 483 triệu đồng
VOV.VN - Mẫu SUV đang gây sốt toàn cầu của Suzuki chốt giá giá bán chính thức với hai phiên bản và có giá khởi điểm từ 21.000 USD (khoảng 483 triệu đồng).
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x