dai hoc quoc gia ha noi trao vang tien si

Người Nhật Bản thứ 4 được trao bằng Tiến sỹ danh dự của ĐHQGHN

VOV.VN -Chiều nay (11/4) tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ trao bằng Tiến sỹ danh dự cho ngài Seko Hiroshige, Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản.

Ngài Seko Hiroshige là người Nhật Bản thứ tư vinh dự được nhận bằng Tiến sỹ danh dự của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là sự kiện thể hiện lòng tri ân, tôn vinh những nỗ lực không mệt mỏi của ngài Seko Hiroshige trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản. Cụ thể là việc xúc tiến cho dự án Đại học Việt Nhật của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây cũng là kết quả của hoạt động xúc tiến đầu tư của Đại học Quốc gia Hà Nội với quy mô lớn ở nước ngoài. Dự án có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh cải cách giáo dục theo hướng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và hội nhập với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Ngài Seko Hiroshige khẳng định, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Đại học Quốc gia Hà Nội trong công tác vận động Chính phủ cũng như các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác đầu tư xây dựng trường Đại học Việt Nhật, để trường có thể thực hiện khóa đào tạo đầu tiên vào năm 2016 theo đúng kế hoạch đề ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close