Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

VOV.VN - Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ là người có công đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng và thành lập trường Đại học Dân lập Duy Tân.

Sáng nay (18/3), tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới cho Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân.

Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ là người có công đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng và thành lập trường Đại học Dân lập Duy Tân.

nha giao uu tu le cong co nhan danh hieu anh hung lao dong hinh 1
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới cho Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ.
Ông cũng là người có công trong việc nâng cao chất lượng đào tạo trên cơ sở hợp tác chuyển giao công nghệ, chương trình đào tạo của các đại học tiên tiến trên thế giới vào môi trường giáo dục Đại học Việt Nam. Qua đó, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng. Trong 21 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Duy Tân đã tuyển sinh hơn 70.000 Nghiên cứu sinh, sinh viên; đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội.

Ông Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, Đại học Duy Tân là trường dẫn đầu trong khối Đại học ngoài công lập của cả nước: “Trải qua quá trình hình thành và phát triển, đến nay có thể đúc kết  nhà trường đã khẳng định giá trị cốt lõi theo hướng đi của mình. Đó là sáng tạo đổi mới vươn tới những tầm cao và xây dựng mô hình trường đại học “Đào tạo gắn liền với Nghiên cứu trên nền nhân văn - hiện đại” Dưới sự lãnh đạo của Nhà giáo Ưu tú  Lê Công Cơ, khát vọng Duy Tân đang trở thành hiện thực”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close