Nhiều dự án thúc đẩy quan hệ giáo dục Việt Nam – Nhật Bản

VOV.VN -Những dự án hợp tác với Nhật Bản đã và đang góp phần đáng kể cho việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam.

Sáng nay (28/9), tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng Đại học Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 3. 

Tham dự có hơn 200 đại biểu đại diện lãnh đạo của 70 trường Đại học Việt Nam, Nhật Bản.

nhieu du an thuc day quan he giao duc viet nam nhat ban hinh 1
Đại biểu dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 2 diễn ra tại Đại học Kyoto Nhật Bản (Ảnh: VNU)

Trong những năm qua, Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam thông qua nhiều dự án hợp tác kỹ thuật, nâng cao năng lực đào tạo như các dự án của trường Đại học Tây Bắc, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam...

Bên cạnh đó, hàng năm Nhật Bản cấp hơn 100 suất học bổng cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh Việt Nam sang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học của Nhật Bản. Những dự án này đã và đang góp phần đáng kể cho việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam.

Hội nghị lần này là cơ hội để hiệu trưởng và cán bộ quản lý các trường đại học và Bộ Giáo dục và Đào tạo hai nước trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề quan trọng hiện nay liên quan đến giáo dục đại học và nghiên cứu, quản lý trường đại học ở phạm vi quốc tế.

GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Song song với hợp tác ở cấp Chính phủ, nhiều trường đại học Nhật Bản và Việt Nam đang cố gắng hết sức để thúc đẩy trao đổi hợp tác. Nhiều dự án đang được thiết lập và một số trường đại học Nhật Bản đã đến Việt Nam mở văn phòng đại diện của mình để thúc đẩy hợp tác. Tôi đánh giá cao những kết quả hợp tác chung về đào tạo và nghiên cứu giữa hai nước và tin rằng qua Hội nghị lần thứ 3 này, nhiều dự án hợp tác sẽ lại được thiết lập”./.

CTV Phương Cúc/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x