Gặp nữ thủ khoa học giỏi nhảy đẹp của ĐH Ngoại thương

Nữ thủ khoa học giỏi, nhảy đẹp của ĐH Ngoại thương

VOV.VN -Học giỏi, năng động, Hương Quỳnh vừa trở thành thủ khoa ĐH Ngoại thương năm 2018 và "ẵm" trọn học bổng thạc sĩ toàn phần tại trường ĐH hàng đầu Na Uy.

Cô gái sinh năm 1996 Phạm Hương Quỳnh là cái tên quen thuộc tại ĐH Ngoại thương không chỉ bởi vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu, mà còn bởi bảng điểm “khủng” và là một “dancer” có tiếng.

Học chương trình tiên tiến Khoa Quản trị kinh doanh, Hương Quỳnh không chỉ phải đảm bảo khả năng giao tiếp và nghe hiểu tiếng Anh thành thạo, mà còn phải học gần như 100% các môn đều bằng tiếng Anh. Thế nhưng, trong tổng số 44 môn học, Quỳnh chỉ có duy nhất 1 điểm B, còn lại toàn bộ là điểm A, tổng điểm học tập toàn khóa đạt 3,98/4. Phạm Hương Quỳnh xuất sắc trở thành Thủ khoa tốt nghiệp đầu ra ĐH Ngoại thương năm 2018.

gap nu thu khoa hoc gioi nhay dep cua dh ngoai thuong hinh 1
Thủ khoa Đại học Ngoại thương Phạm Hương Quỳnh. (Ảnh: NVCC)

Học tập tại một trường ĐH “top” đầu khối ngành kinh tế, Quỳnh chia sẻ, việc trở thành thủ khoa đầu ra khiến em rất bất ngờ và vui sướng. “Em nghĩ mình không quá vượt trội về khả năng học tập, mà thành quả này đạt được nhờ điểm mạnh nhất của em là hiểu rõ bản thân và biết cách học nào phù hợp với chính mình”, Quỳnh khiêm tốn chia sẻ.

Trong thời gian là sinh viên, Hương Quỳnh cũng xuất sắc nhận được học bổng toàn phần trao đổi 6 tháng tại ĐH Yokoham City (Nhật Bản) theo chương trình hợp tác với ĐH Ngoại thương.

Lần đầu học tập tại nước ngoài, như bao sinh viên khác, nữ sinh không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Nhưng vốn được trau dồi các kỹ năng và rèn luyện bản lĩnh qua các hoạt động ngoại khóa cũng như tiếp xúc với các sinh viên quốc tế khi theo học chương trình tiên tiến tại ĐH Ngoại Thương, Quỳnh đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường văn hóa mới.

Nỗ lực vượt qua các rào cản về ngôn ngữ và văn hóa, Hương Quỳnh đã được các giáo sư Nhật Bản đánh giá cao và 100% các học phần đều đạt điểm A.

Chia sẻ bí quyết để sở hữu bảng điểm “trong mơ”, Quỳnh cho biết, điều đầu tiên là cần cố gắng tham gia đầy đủ các buổi học trên lớp, tập trung lĩnh hội được càng nhiều kiến thức càng tốt. Vì đây là thời gian thầy cô hệ thống hóa và tóm tắt nội dung bài học một cách đầy đủ, tất cả sẽ dễ hiểu hơn nhiều so với việc tự đọc tài liệu. Điều quan trọng sau đó là xử lý thông tin và viết lại theo ý hiểu để nhớ lâu hơn. Với những nội dung chưa hiểu rõ, Quỳnh sẽ chủ động hỏi lại các thầy cô ngoài giờ lên lớp và qua email.

“Môi trường đại học khác hơn nhiều so với môi trường phổ thông. Nên em nghĩ rằng điều quan trọng là sinh viên cần phải chủ động. Các thầy cô rất nhiệt tình giúp đỡ, nhưng với điều kiện mình phải luôn đặt ra các câu hỏi. Bởi với số lượng sinh viên lớn thì việc quan tâm đến từng người như khi học phổ thông là rất khó, trong khi mỗi người sẽ tiếp nhận ở các mức độ khác nhau và có những vấn đề đặt ra khác nhau. Khi mới vào đại học, em cũng cảm thấy lạ lẫm vì môi trường đại học là môi trường mở và độc lập hơn hẳn so với phổ thông. Nhưng dần dần em thấy đó là môi trường tốt dể tự khám phá bản thân và trưởng thành hơn.

Dancer tài năng

Chia sẻ về những năm tháng sinh viên, Phạm Hương Quỳnh cho rằng mình may mắn khi được học tập tại ngôi trường không chỉ có nhiều sinh viên tài năng, mà còn có nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, hấp dẫn để em được thỏa sức theo đuổi những sở thích, phát huy năng lực của bản thân.

gap nu thu khoa hoc gioi nhay dep cua dh ngoai thuong hinh 2
Phạm Hương Quỳnh là Chủ tịch Câu lạc bộ Dancing của trường. (Ảnh: NVCC)

Tại ĐH Ngoại Thương, Hương Quỳnh nổi tiếng với vai trò khối trưởng của toàn khối chương trình tiên tiến Quản trị kinh doanh và là Chủ tịch Câu lạc bộ Dancing của trường.

Đồng thời, cô gái sinh năm 1996 cũng là trưởng ban tổ chức, thành viên ban tổ chức của nhiều sự kiện trên địa bàn thành phố và nhà trường như Hotsteps Dance Competion 2018, High school best dance crew 2018….

Với sở thích âm nhạc và nhảy hiện đại, Quỳnh tham gia luyện tập và biểu diễn tại các sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài trường từ khi còn học phổ thông. Nữ sinh cũng từng tham gia đội tuyển đại diện Trường ĐH Ngoại thương đi thi đấu Giải thể thao Sinh viên Việt Nam năm 2016. Quỳnh tâm sự rằng: “Em cảm thấy việc tham gia, dành thời gian cho CLB và việc nhảy giúp em cân bằng được cuộc sống của mình và có thêm những mối quan hệ ý nghĩa”.

Được đánh giá là người có tinh thần trách nhiệm cao, Quỳnh thừa nhận rằng bản thân cầu toàn trong từng công việc. “Bản thân em thấy mình tự yêu cầu rất cao ở chất lượng bất cứ việc gì em làm. Ngoài ra em cũng luôn lựa chọn việc mình yêu thích thay vì làm việc đem lại nhiều lợi ích cho bản thân”.

Sau những nỗ lực, cố gắng không ngừng, mới đây tin vui liên tiếp đến với Hương Quỳnh khi em tiếp tục nhận được suất học bổng toàn phần thạc sĩ chuyên ngành Kỹ năng lãnh đạo và tâm lý tổ chức tại BI Norwegian Business School trị giá 45.000 USD, đã bao gồm cả chi phí sinh hoạt cho 2 năm học. Đây là ngôi trường về kinh doanh lớn nhất Na Uy và lớn thứ 2 tại Châu Âu.

Quỳnh cho biết, một trong những mục tiêu chính của em khi chọn học thạc sĩ tại nước ngoài là mở rộng tầm nhìn và thế giới quan tại môi trường quốc tế. Từ đó, hiểu thêm về bản thân và định hình rõ ràng hơn nữa cách tư duy, suy nghĩ. Quỳnh cũng chia sẻ thêm rằng em dự định trở về Việt Nam sinh sống và làm việc trong mảng liên quan đến nhân sự hoặc truyền thông sau 2 năm học./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close