Phát hành 84,2 triệu bản sách giáo khoa tới 63 tỉnh, thành phố

Chuẩn bị cho năm học 2009-2010, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB) tiếp tục giữ ổn định giá sách giáo khoa, đảm bảo đầy đủ, đồng bộ, kịp thời sách giáo khoa và các sản phẩm giáo dục, không để bất cứ học sinh nào không đến trường vì thiếu sách giáo khoa.

Đến trước ngày khai trường (5/9), NXB Giáo dục Việt Nam đã phát hành 84,2 triệu bản sách giáo khoa (SGK) đến 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Bên cạnh đó, NXB Giáo dục Việt Nam tặng mỗi học sinh là con thương binh, liệt sĩ 1 bộ SGK mới. Các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao tặng trang trọng, động viên các em noi gương truyền thống gia đình, học tập tốt.

Đã có 70.000 bộ SGK trị giá 7 tỷ đồng được trao tặng cho các em học sinh là con thương binh, liệt sĩ. Các địa phương đã đẩy mạnh phong trào quyên góp, tặng SGK cũ ủng hộ học sinh nghèo. Đến hết tháng 8/2009, các địa phương đã vận động quyên góp được trên 600.000 bản SGK cũ.

NXB Giáo dục Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động từ thiện: Tặng SGK cho học sinh nghèo, vượt khó tại một số địa phương và trẻ em mồ côi tại các trung tâm nuôi dưỡng; xây 20 nhà tình nghĩa; nuôi dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng...

Từ đầu năm 2009 đến nay, các đơn vị thành viên NXB Giáo dục Việt Nam đã tích cực thực hiện công tác xã hội với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng. Đã có gần 2.000 trẻ em nghèo vượt khó, học tốt ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bạc Liêu... được tặng SGK và học bổng để bước vào năm học mới.

Riêng năm 2009, NXB phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em TP.Hà Nội tặng SGK và học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học tốt của thành phố, tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Phong trào sử dụng SGK cũ và việc hỗ trợ SGK cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một giải pháp hiệu quả cho xã hội. Hàng trăm nghìn học trò nghèo có được bộ SGK với giá rẻ, đồng thời góp phần nuôi dưỡng tâm hồn cho rất nhiều học sinh có tấm lòng nhân hậu khác./.

PV
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage