Phụ huynh Sơn La đi hàng trăm cây số về Hà Nội đưa con đi thi

VOV.VN - Bất chấp thời tiết oi nóng, tại các điểm thi, hàng trăm phụ huynh vẫn vật vạ ngồi rìa đường đợi con với gương mặt lo lắng, hồi hộp.

Ngày 25/6, các thí sinh trên cả nước hoàn thành ngày thi đầu tiên với 2 môn Ngữ văn, Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Bước vào lần "vượt vũ môn" này, không chỉ các sĩ tử mà các bậc cha mẹ cũng thấp thỏm không yên. 
Ở bất cứ điểm thi nào đều có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của các phụ huynh đứng ngồi không yên đợi con bên ngoài cánh cổng trường.
Muốn biết lòng cha mẹ, hãy đến cổng trường thi. Ở bất cứ điểm thi nào cũng sẽ bắt gặp hình ảnh của các bậc phụ huynh thấp thỏm đợi con với gương mặt lo lắng, hồi hộp đến rơi nước mắt.
Dù là vệ đường...
... hay hè phố...
dù nắng nóng, hay mưa giông, phía ngoài trường thi các sĩ tử vẫn luôn có cha mẹ đứng chờ.
Kỳ thi THPT quốc gia không chỉ phục vụ mục đích xét tốt nghiệp, mà còn là căn cứ để các trường đại học xét tuyển. Do đó, kỳ thi này có ý nghĩa bước ngoặt, quan trọng với mỗi thí sinh và gia đình có con đi thi.
Tại Hà Nội, những ngày này thời tiết nắng nóng, không chỉ lo về kiến thức, mà các phụ huynh còn lo lắng về sức khỏe của con khi tham gia cuộc thi cam go này.
Nhiều phụ huynh thậm chí xin nghỉ làm nhiều ngày để đưa con và đợi con ngoài cổng trường mỗi buổi thi. 
Những phút chợp mắt của các mẹ khi đợi con ngoài phòng thi trong thời tiết oi nóng của Hà Nội.
 
Chị Nguyễn Thị Lan vừa từ Mường La, Sơn La về Hà Nội để đưa con đi thi cách đây ít ngày. Có con học trong trường nội trú Trí Đức, mọi việc học tập, ăn nghỉ đều tại trường, xa nhà, những ngày này, chị Lan càng sốt ruột hơn nữa. "Điều lo nhất là con được đảm bảo sức khỏe và sau đó làm được bài. Con có nguyện vọng đăng ký thi vào trường ĐH Dược Hà Nội, nên con cũng rất căng thẳng, tuy nhiên bố mẹ cũng cố gắng động viên để tạo tâm lý thoải mái cho con".

Chị Nguyễn Thị Thu (Cao Bằng) có con đang học tại trường nội trú Trí Đức (Hà Nội) vừa đi hàng trăm cây số về thủ đô để đưa con đi thi. Chị Thu tâm sự: "Đợi con ngoài phòng thi, mẹ rất hồi hộp, lo lắng, không biết con làm bài có tốt không, những lần thi thử ở trường điểm của con ở mức vừa phải. Hy vọng là con sẽ làm bài tốt và có thêm may mắn để đỗ vào ĐH Kinh tế quốc dân như con mong muốn". Dù kỳ vọng, nhưng chị Thu cho biết, bản thân chị không tạo áp lực cho con, điều quan trọng là con đã nỗ lực và làm hết sức mình. Phụ huynh này cũng hy vọng kỳ thi năm nay sẽ diễn ra an toàn, minh bạch để mọi thí sinh đều có công bằng về cơ hội.

Niềm vui vỡ òa khi con ra khỏi phòng thi với kết quả làm bài tốt.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thi THPT quốc gia 2019: Giáo viên dự đoán sẽ nhiều điểm cao môn Văn

VOV.VN - Các giáo viên Ngữ văn cho rằng đề thi năm nay không quá khó, có dung lượng vừa phải, có khả năng khơi gợi suy nghĩ, cảm xúc mang giá trị nhân văn.

Nhiều phụ huynh xin nghỉ phép, dốc toàn tâm chăm sóc con đi thi

VOV.VN -Với mong muốn con đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, nhiều phụ huynh đã xin nghỉ phép, dốc toàn tâm, toàn lực chăm sóc cho con.

22 thí sinh toàn quốc bị đình chỉ thi môn Ngữ văn

VOV.VN - Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi là 25 em. Trong đó có 3 thí sinh bị cảnh cáo, 22 thí sinh bị đình chỉ thi.

Thi THPT Quốc gia 2019: Thí sinh lên rẫy tìm bò lạc bị trễ giờ thi

VOV.VN - Sáng 25/6, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 bước vào môn thi đầu tiên. Tại tỉnh Quảng Trị, một thí sinh đến chậm do lên rẫy tìm bò lạc cùng với gia đình.

Đề thi Ngữ văn không khó, thí sinh rạng rỡ ra khỏi phòng thi

VOV.VN - Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi Ngữ văn THPT quốc gia năm nay dễ hơn so với những năm trước nên nhiều thí sinh rạng rỡ ra khỏi phòng thi.

Chụp đề Văn đăng lên mạng, thí sinh Phú Thọ và giám thị bị đình chỉ

VOV.VN - Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết đã đình chỉ thí sinh chụp ảnh đề thi Ngữ văn đăng lên mạng và giám thị.

Hơn 880.000 thí sinh thi môn đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019

VOV.VN - Sáng nay, 25/6, hơn 880.000 thí sinh trên cả nước bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Tin cùng chuyên mục