GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quận Đống Đa báo cáo gì về việc cô giáo bị tố yêu cầu học sinh tát bạn

VOV.VN -Trong lúc đang nghe học sinh phát biểu, cô Trang có nói dọa học sinh “tát cho bạn cái” rồi quay ra hướng dẫn bài cho các học sinh khác.

Liên quan đến vụ việc giáo viên cho học sinh tát vào mặt bạn 50 cái gây xôn xao dư luận tại trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội), UBND quận Đống Đa đã có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội và Sở GD-ĐT Hà Nội.

Theo báo cáo của UBND quận, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh sự việc, lãnh đạo quận đã chỉ đạo các phòng: GD-ĐT, Nội vụ, LĐ-TB-XH làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường. Tại buổi làm việc chiều ngày 5/12, lãnh đạo UBND quận yêu cầu phòng Nội vụ, phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng nhà trường thực hiện ngay việc tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, bố trí ngay giáo viên khác đứng lớp thay cô giáo Nguyễn Hà Trang; yêu cầu các đơn vị có liên quan xác minh vụ việc, tổ chức họp báo ngay trong sáng ngày 6/12/2018 để thông tin bước đầu vụ việc.

vu tat hoc sinh 50 cai o ha noi: quan dong da bao co giao chi noi doa "tat cho ban cai" hinh 1
Trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: KT)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Qua buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5, xác định có sự việc cô giáo cho bạn tát học sinh 50 cái.
Cụ thể, vào giờ hướng dẫn học buổi chiều ngày thứ Hai ngày 3/12, tại lớp 2A5 cô giáo Nguyễn Hà Trang đang hướng dẫn cho học sinh làm bài, học sinh Minh Đức ở phía dưới lớp thưa với cô là bị bạn Nguyễn Đình Lê Phong trêu. Trong lúc đang nghe học sinh phát biểu, cô Trang có nói dọa học sinh “tát cho bạn cái” rồi quay ra hướng dẫn bài cho các em học sinh khác. Học sinh Minh Đức quay xuống bàn và tát bạn Phong. Khi phát hiện học sinh Nguyễn Đình Lê Phong bị bạn tát, cô Trang đã xuống và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.
Tối cùng ngày, cô Trang đã liên hệ với gia đình để thông báo và trao đổi vụ việc nhưng không liên lạc được với phụ huynh học sinh.

Vào 15h chiều ngày 4/12 Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo Nguyễn Hà Trang đã đến nhà học sinh Nguyễn Đình Lê Phong gặp gỡ gia đình học sinh để thăm hỏi và xin lỗi về sự việc đáng tiếc trên. Tại thời điểm hiện tại, học sinh Nguyễn Đình Lê Phong đi học bình thường.
Chiều ngày 5/12/2018, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung đã có quyết định tạm đình chỉ công tác của cô Nguyễn Hà Trang để tường trình và làm tố vụ việc.
Xác định đây là vụ việc liên quan đến phương pháp giáo dục và nghiệp vụ sư phạm của giáo viên cần được xử lý nghiêm, UBND quận Đống Đa đã ra quyết định thành lập Đoàn thanh tra công vụ, xác minh làm rõ, nếu sai phạm xử lý nghiêm theo quy định. Lãnh đạo UBND quận yêu cầu phòng GD&ĐT rút kinh nghiệm cho các thầy cô giáo và nhân viên trong toàn ngành; yêu cầu các trường tuyệt đối không để tái diễn hành động bột phát của giáo viên như sự việc tại trường Tiểu học Quang Trung, tránh gây ảnh hưởng tới tâm lí học sinh, phụ huynh và chất lượng giáo dục.
Chiều ngày 5/12 hiệu trưởng Trường TH Quang Trung đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên Nguyễn Hà Trang; sáng ngày 6/12, UBND quận Đống Đa đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra công vụ xác minh làm rõ vụ 3 việc báo chí nêu tại trường Tiểu học Quang Trung./.
Trong cuộc họp báo sáng nay (6/12), chị Ngô Thanh Tâm - Phụ huynh của học sinh chia sẻ tại buổi họp báo cho biết: "Chiều 3/12 khi con đi học về con bảo ngày mai không đi học nữa. Tôi hỏi con bảo cô bảo bạn tát con 50 cái. Bản thân tôi nghe thấy rất đau lòng nhưng vẫn phải giữ bình tĩnh để hôm sau đến gặp cô trình bày sự việc. Ngay hôm sau, cô hiệu trưởng và cô chủ nhiệm đã đến nhà tôi xin lỗi. Tôi cũng chấp nhận lời xin lỗi của các cô. Đứng ở vị trí con tôi, tôi lo ảnh hưởng tâm lý". Trong khi đó, lãnh đạo phòng Giáo dục - Đào tạo quận Đống Đa cho rằng về  những bằng chứng cụ thể cũng rất khó xác định vì đây là học sinh lớp 2, các con còn nhỏ, trong trường không có hệ thống camera, và cũng cần phải xác minh rõ sự việc với nhà trường, giáo viên.

 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP