Quảng Ngãi: Một số phụ huynh bức xúc vì chưa có trường cho con học

VOV.VN - Một số phụ huynh có con học tại điểm Trường Tiểu học số 2 Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đưa con em đến trường phản đối.

Mấy ngày qua, nhiều phụ huynh ở xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh sốt ruột vì đã cận kề ngày khai giảng năm học mới mà chưa có chỗ cho con học ổn định. Một số phụ huynh có con học tại điểm Trường Tiểu học số 2 Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã đưa con em đến trường phản đối.

phu huynh buc xuc vi chua co truong cho con em hoc hinh 1
Điểm trường Tiểu học số 2 Tịnh Phong.

Theo kế hoạch tại tỉnh Quảng Ngãi, bậc Tiểu học tựu trường ngày 28/8 để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới vào đúng ngày 5/9. Thế nhưng đến hôm nay (1/9), gần 140 phụ huynh có con học tại điểm trường thôn Thế Long, Trường Tiểu học số 2 xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh vẫn không đưa con đến trường mà tập trung tại điểm học cũ để phản đối.

Theo nhiều phụ huynh, người dân phản đối do chính quyền hứa xây trường mới nhiều năm mà đến nay vẫn chưa thấy. Nhiều người phải chở con đi học cách xa điểm trường cũ hơn 3km.

Trường Tiểu học số 2 Tịnh Phong nằm trong diện giải tỏa của dự án Khu công nghiệp Tịnh Phong nên năm 2009, chủ đầu tư đã đền bù cho chính quyền xã Tịnh Phong một số tiền để xây lại trường mới. Thế nhưng đã 8 năm trôi qua mà trường vẫn chưa được xây dựng.

Cận kề ngày khai giảng mà con em vẫn không có trường để học, khiến nhiều phụ huynh bức xúc: “Con tui hai đứa 1 đứa lớp 5 một đứa lớp 1, đều học ở đây. Không phải là tui là toàn bộ phụ huynh có con em học dưới mái trường đây không đồng tình chuyển vào trường số 2. Vì lý do trường đây có sẵn, tiền bạc đã nhận rồi thì xây tại trường tại đất Thế Long. Một thôn có 1 trường tiểu học.

Đã bao nhiêu lần lãnh đạo xã hứa xây dựng ngôi trường này nhưng không xây dựng, cách đây đôi ba năm vận động bà con gom con em về trường trung tâm trong kia nó rất xa”.

Ông Phạm Vinh, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, địa phương đã nhiều lần họp dân. Đa số người dân thống nhất cho con em học tại điểm trường chính.

Theo ông Phạm Vinh, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục vận động, nếu người dân thôn Thế Long không đồng tình thì huyện sẽ bố trí một số phòng của trường học gần đó để con em thôn Thế Long được học gần nhà chờ đến khi trường mới xây xong: “Trong quá trình xây dựng trường mới, dân một hai đòi là phải có trường liền. Bây giờ đang xây dựng thì phải có chỗ học tạm đã chớ. Phải thông cảm, bây giờ thủ tục nhiều thứ lắm mà QSC không phải đơn vị thuộc huyện, đó là đơn vị thuộc tỉnh của Khu Công nghiệp Tịnh Phong. Mình phải di dời là vì Khu công nghiệp. Khuyên bà con từ nay đến tết sẽ làm xong, một học kỳ nữa làm xong”./.

CTV Nguyệt Ánh-VOV Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị xe bồn cán qua người, một phụ nữ chết thảm
VOV.VN - Sau cú va chạm, người phụ nữ trên chiếc xe máy ngã xuống đường rồi bị xe bồn lao đến cán qua khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x