Sẽ xác định rõ cô giáo đánh liên tiếp vào chân bao nhiêu học sinh

VOV.VN -Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, Hà Nội sẽ tiếp xúc với tất cả phụ huynh lớp 2A để xác định chính xác có bao nhiêu học sinh bị cô giáo đánh.

Sáng 11/9, bà Phạm Minh Thảo – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội đã có trao đổi với phóng viên VOV.VN về vụ việc cô giáo L.T.V đánh liên tiếp vào chân học sinh.

Theo bà Minh Thảo, hiện nay, nhà trường đang tiến hành tìm hiểu rõ nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Sở GD-ĐT thành phố, phòng GD-ĐT quận Ba Đình và các cơ quan liên quan.

Sự việc cô giáo L.T.V đánh liên tiếp vào chân học sinh xảy ra vào ngày thứ Sáu (8/6) và đã được nhà trường báo cáo lên các cơ quan chức năng. Trong hai ngày nghỉ là thứ Bảy và Chủ nhật, nhà trường đã cùng với UBND quận Ba Đình, phòng GD-ĐT quận đã có những động thái tích cực để xử lý vụ việc này.

se xac dinh ro co giao danh lien tiep vao chan bao nhieu hoc sinh hinh 1
Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương - nơi diễn ra sự việc cô giáo  L.T.V đánh liên tiếp vào chân học sinh.

Quan điểm của nhà trường và các cấp lãnh đạo là không bao che sự việc. Về việc xử lý cô giáo V, trường sẽ thực hiện nghiêm theo đúng quy trình. Tuy nhiên, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã tạm đình chỉ việc giảng dạy của cô giáo V để phục vụ cho việc làm rõ, xử lý vụ việc.

Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ có cuộc tiếp xúc với tất cả phụ huynh lớp 2A do cô giáo V giảng dạy để xác định chính xác có bao nhiêu học sinh bị cô giáo đánh.

Bản thân cô giáo L.T.V phải có trách nhiệm tường trình, kiểm điểm lại sự việc đã xảy ra. Sau khi xảy ra sự việc, cô giáo V cũng đã rất hỗi lỗi về hành động của mình thông qua những văn bản gửi cho nhà trường.

Thông tin thêm về vụ việc này, ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình xác nhận sự việc cô giáo đánh học sinh tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương.

Sự việc xảy ra ngày 8/9 tại lớp 2A, sau giờ nghỉ giải lao, một số học sinh do vào lớp muộn đã bị cô giáo L.T.V dùng thước kẻ đánh vào chân. Một trong số những học sinh này bị bầm tím chân. Sự việc được biết đến qua một clip trên mạng xã hội phản ánh việc học sinh bị cô giáo đánh bầm tím hai chân.

se xac dinh ro co giao danh lien tiep vao chan bao nhieu hoc sinh hinh 2
Hình ảnh hai chân của học sinh bị bầm tím do cô giáo L.T.V, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương dùng thước kẻ đánh 

Theo chỉ đạo của lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Ba Đình, ngày 9/9, đại diện nhà trường và cô giáo đã trực tiếp đến nhà trình bày và xin lỗi phụ huynh, động viên học sinh. Cô giáo L.T.V đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy để làm báo cáo, kiểm điểm trách nhiệm về hành vi gây ra đối với học sinh, đồng thời nhận hình thức kỷ luật.

Phòng GD-ĐT quận Ba Đình cũng đã yêu cầu nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật để xác minh sự việc, kiểm điểm mức độ hành vi sai phạm của giáo viên, có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp.

Cũng trong ngày 10/9, lãnh đạo phòng GD-ĐT quận Ba Đình đến nhà học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe và tinh thần học sinh; đồng thời động viên phụ huynh, học sinh.

Mặt khác, đại diện lãnh đạo quận Ba Đình, phòng GD-ĐT, ban giám hiệu nhà trường và các cá nhân liên quan đã có buổi làm việc để xác minh, giải quyết sự việc.

Ông Nguyễn Đắc Hùng cho rằng, đây là sự việc đáng tiếc khi hiện tượng như vậy lại có thể xảy ra tại một trường học ngay trên địa bàn quận nội thành của Thủ đô.

Mặc dù giáo viên này sẽ nghỉ chế độ vào tháng 11/2017, song để kịp thời ngăn chặn những hành vi tương tự, phòng GD-ĐT quận sẽ xử lý sự việc trên tinh thần công tâm, trách nhiệm, nghiêm khắc với sai phạm của giáo viên./.

Bích Lan/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x