GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sở GD-ĐT Phú Thọ xác minh thông tin nam sinh làm 4 nữ sinh mang thai

VOV.VN - Gia đình khẳng định không có chuyện nam sinh ở Phú Thọ làm cho 4 nữ sinh mang thai. Hiện nay, nam sinh vẫn đi học bình thường.

Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ vừa có báo cáo nhanh gửi Bộ GD-ĐT về việc thông tin nam sinh trường THPT Phong Châu làm nhiều nữ sinh mang thai trên mạng xã hội.

Theo báo cáo này, ngày 6/5/2019, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ nhận được thông tin trên mạng xã hội đưa tin 1 học sinh nam trường THPT Phong Châu làm 4 nữ sinh mang thai.

so gd-dt phu tho xac minh thong tin nam sinh lam 4 nu sinh mang thai hinh 1
Trường THPT Phong Châu - nơi có nam sinh đang học bị nghi làm 4 nữ sinh mang thai (ảnh: Thanh niên)

Sau khi nhận được thông tin trên, Sở GĐ-ĐT tỉnh Phú Thọ đã cử đoàn công tác về trường THPT Phong Châu làm việc với lãnh đạo trường, Bí thư Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4.

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, khi có thông tin dư luận em B.T.Đ, sinh năm 2003 là học sinh lớp 10A4 có quan hệ nam nữ làm cho học sinh nữ mang thai, Ban Giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình học sinh B.T.Đ về thông tin dư luận.

Trong quá trình làm việc, gia đình khẳng định không có chuyện em B.T.Đ làm cho nhiều nữ sinh mang thai như tin đồn. Gia đình sẽ có trách nhiệm tìm hiểu và xác minh thông tin đồn đoán vì học sinh tuổi còn nhỏ, gia đình mong muốn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng theo dõi, quan tâm giúp đỡ để em B.T.Đ ổn định tâm lý, tiếp tục theo học. Đến ngày 7/5/2019, học sinh B.T.Đ vẫn đi học bình thường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại buổi làm việc, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo nhà trường báo cáo sự việc với UBND huyện Lâm Thao để UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh tin đồn trên mạng xã hội; phối hợp chặt chẽ với cơ quạn chức năng để xác minh tin đồn; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh B.T.Đ để nắm bắt tình hình tâm lý của học sinh, kịp thời có các giải pháp ổn định tâm lý cho học sinh B.T.Đ.

Bên cạnh đó là làm tốt công tác tư tưởng, theo dõi biểu hiện, ổn định tâm lý cho học sinh trong trường và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục trong nhà trường theo kế hoạch năm học.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngoài ra, tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục về sức khỏe sinh sản cho học sinh; thực hiện nghiêm túc Văn bản số 502/SGD&ĐT-GDTrH ngày 25/4/2019 của Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học theo đúng tinh thần Thông tư 06/TT-BGDĐT ngày 12/4/2019 của Bộ GD-ĐT ban hành Thông tư Quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Người đàn ông 1 mình đánh đuổi 2 tên cướp trên đường phố London (Anh)

VOV.VN - Người đàn ông đuổi theo và đánh hạ một tên cướp ngã xuống đường, trong khi tên cướp còn lại cố gắng giúp đồng bọn để tẩu thoát.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP