Sơn La rút kinh nghiệm thế nào từ kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Sơn La rút kinh nghiệm thế nào từ kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

VOV.VN - Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tỉnh Sơn La lắp đặt toàn bộ các thiết bị giám sát ở các vị trí như: quản lý đề thi; in sao, vận chuyển đề thi; phòng thi.

Chiều nay (24/6), hơn 10.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia ở 453 phòng thi tại 33 điểm thi tỉnh Sơn La sẽ nghe phổ biến quy chế thi để sáng mai 25/6 chính thức bước vào môn thi đầu tiên.

son la rut kinh nghiem the nao tu ky thi thpt quoc gia 2018 hinh 1
Họp Hội đồng thi tại điểm thi Trường THPT Gia Phù, huyện Phù Yên, Sơn La.

Ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia của tỉnh năm nay cho biết, khắc phục những tồn tại trong kỳ thi năm trước, năm nay, tỉnh Sơn La đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo; đồng thời, đề xuất cấp bổ sung kinh phí để triển khai lắp đặt toàn bộ các thiết bị giám sát ở tất cả các vị trí, các khâu trọng yếu của việc tổ chức kỳ thi, như việc quản lý đề thi, bài thi; in sao, vận chuyển đề thi; tại các phòng thi; hay khâu chấm thi, bảo quản bài thi…

son la rut kinh nghiem the nao tu ky thi thpt quoc gia 2018 hinh 2
Điểm thi Trường THPT Gia Phù, huyện Phù Yên, Sơn La.

Lực lượng bảo vệ an ninh tại các khu vực thi được huy động từ công an tỉnh đến công an huyện, xã; riêng đội ngũ bảo vệ tại các điểm bảo quản bài thi, khu vực chấm thi sau này… được yêu cầu trực 24/24 giờ để hạn chế việc tác động vào bài thi khi không được phép.

Ngay trước những ngày kỳ thi diễn ra, tỉnh Sơn La đã thành lập các đoàn kiểm tra đi rà soát một lần nữa mọi công tác chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ thi năm nay tại các địa phương.

  “Chúng tôi thành lập 11 đoàn kiểm tra tất cả các điểm thi về công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất; phòng quản lý đề thi, bài thi phải được gắn các hệ thống thiết bị camera để theo dõi. Các đồng chí quản lý, các đồng chí phó điểm trường, chủ tịch hội đồng coi thi cùng các cán bộ quản lý đề thi, bài thi được bố trí ăn tại trường, nhất là có phương án đảm bảo an ninh. Đến thời điểm này, chúng tôi khẳng định là kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Sơn La, các điều kiện đã đảm bảo. Chúng tôi cũng mong muốn là tạo cho các em có tâm thế tốt nhất, tự tin, yên tâm thực hiện một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”- Ông Lê Hồng Minh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close