Thí sinh thở phào nhẹ nhõm sau khi kết thúc bài thi môn Toán

Thí sinh thở phào nhẹ nhõm sau khi kết thúc bài thi môn Toán

VOV.VN - Nhiều thí sinh cho rằng đề thi Toán năm nay bám sát chương trình sách giáo khoa nhưng vẫn có tính phân loại cao.

Chiều nay (22/6), hơn 866.000 thí sinh trên cả nước bước vào bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Thí sinh hoàn thành 50 câu hỏi trong thời gian 90 phút.

Đây cũng là năm đầu tiên môn Toán được chuyển từ hình thức tự luận sang hình thức trắc nghiệm.

Chia sẻ sau khi ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh cho rằng, đề thi có tính phân loại cao, phù hợp cho cả mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

thi sinh tho phao nhe nhom sau khi ket thuc bai thi mon toan hinh 1
Thí sinh Hà Phương Linh, học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT Chu Văn An.
Thí sinh Hà Phương Linh, học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT Chu Văn An cảm thấy khá thoải mái sau khi làm bài thi môn Toán: “Em làm được khoảng 90%. Em nghĩ rằng đề thi có tính phân loại cao, các câu hỏi cũng đã được sắp xếp độ khó theo thứ tự tăng dần, càng những câu sau càng khó hơn. Những câu hỏi khó nhất thuộc vào phần số phức”.

Đây cũng là năm đầu tiên môn Toán thi theo hình thức trắc nghiệm, tuy nhiên Hà Phương Linh tỏ ra khá thoải mái với hình thức thi mới: “Dạng bài trắc nghiệm, thí sinh có thể bấm máy tính, kể cả những câu hỏi khó, nhưng nếu kỹ năng sử dụng máy tính tốt cũng có thể làm được”.

Phấn khởi bước ra khỏi phòng thi, thí sinh Đặng Quốc Thịnh cho biết nếu học kỹ có thể dễ dàng đạt từ điểm 7-8 điểm. Với 10 câu đầu tiên, có thể sử dụng máy tính để ra ngay kết quả.

Dành nhiều thời gian để ôn luyện theo hình thức trắc nghiệm, Quốc Thịnh cảm thấy không mấy khó khăn khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán: “Em nghĩ rằng thi trắc nghiệm cũng có những cái hay riêng. Khi làm bài em không phải quá chú trọng đến phần trình bày, nhưng cũng cần tốc độ nhanh và kỹ năng sử dụng máy tính tốt”.

Đánh giá về bài thi môn Toán năm nay, thầy Lại Tiến Minh, giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho rằng "Với đề thi này thí sinh có thể thở phào nhẹ nhõm" vì đề ra khá sát với những đề minh họa mà Bộ GD-ĐT đã công bố trước đó: “Đề có khoảng 20-25 câu đầu tiên khá dễ, học sinh trung bình cũng có thể làm được ngay để đạt mức điểm từ 4-5 điểm. Từ câu 30 – 41 dành cho những học sinh trung bình khá. Những học sinh khá có thể đạt mức từ 6-8 điểm. 10 câu cuối là phần khó nhất, dành để phân loại học sinh khi xét tuyển đại học. Nhìn chung đề thi có tính phân loại cao, phù hợp cho cả xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Với đề này, mức điểm phổ biến có thể giao động từ 4-7 điểm”.

Theo lịch, ngày mai thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên buổi sáng và bài thi môn Ngoại ngữ buổi chiều dưới hình thức trắc nghiệm khách quan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close