Thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh than trời vì đề Hoá vừa dài vừa khó

VOV.VN - Nhiều thí sinh cho rằng đề thi môn Hoá kỳ thi THPT Quốc gia 2018 khá dài, độ khó ngày một tăng lên.

Tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn (Cầu Giấy, Hà Nội), nhiều thí sinh cho rằng đề thi Hóa năm nay có độ khó cao hơn hẳn năm 2017.

Thí sinh có thể dễ dàng lấy điểm ở 20 câu đầu, 10 câu sau có độ khó ngày một tăng dần, đặc biệt là 10 câu cuối có tính phân loại cao và phải tính toán phức tạp, nhiều thí sinh không kịp làm những câu cuối.

thi sinh than troi vi de hoa vua dai vua kho hinh 1
Thí sinh Đặng Thị Thu Hằng, học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành
Đặng Thị Thu Hằng, học sinh trường Nguyễn Tất Thành cho biết, đã khoanh bừa 10 câu cuối vì quá khó: "Đề thi có 40 câu nhưng em chỉ làm được 30 câu, còn 10 câu cuối em không làm được và cũng không đủ thời gian. 20 câu đầu rất dễ lấy điểm nhưng từ những câu sau độ khó đã tăng lên, đặc biệt là 10 câu cuối". Thí sinh này cũng đánh giá đề thi năm nay khó để lấy được điểm 9-10.

Cùng quan điểm này, một nam sinh của trường THPT Lương Thế Vinh có nguyện vọng xét tuyển khối A1 vào trường Đại học Ngoại Thương chia sẻ: "Em xét tuyển đại học khối A1, đối với em đề thi Hoá năm nay khá dài, có tính thử thách cao. Đối với những bạn chỉ lấy điểm tốt nghiệp thì dễ dàng lấy được điểm 6. Nhưng để xét tuyển đại học lại rất khó. Em chỉ làm chắc chắn được 24 câu trong đề thi này".

thi sinh than troi vi de hoa vua dai vua kho hinh 2
Thí sinh đầu tiên bước ra tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn sau bài thi môn Hoá
Ngay cả những thí sinh xét tuyển đại học khối A0 (Toán, Lý, Hoá) cũng cho rằng đề thi quá dài. Thí sinh Dương Đức Anh xét tuyển khối A0 vào Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết một số câu trong đề thi phải tính toán phức tạp.

"Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, chỉ có một phần của lớp 11. 30 câu đầu em làm rất dễ dàng nhưng các câu sau độ khó tăng lên, đặc biệt là 5 câu cuối. Đề thi còn dài nữa, vì không đủ thời gian nên một số câu em làm không chắc chắn lắm", Đức Anh nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một thí sinh học chuyên hoá của trường THPT Lương Thế Vinh cũng đánh giá đề thi môn Hoá năm nay quá dài, thí sinh này cho biết mình không kịp đọc đề của 5 câu cuối cùng.

"Em xét tuyển khối B vào Đại học Y Dược, môn Hoá là môn chính của em nhưng em cũng không làm hết đề thi được. Đề dài quá, 5 câu cuối cùng em còn không kịp đọc đề nữa, đê thi khó nhưng nếu có thêm thời gian em nghĩ mình sẽ làm được hết. Em nghĩ mình được khoảng 7.5 điểm".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút theo hình thức trắc nghiệm./.

Hải Yến/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Chelsea 0-2 MU: “Taca-dada” hạ gục “Sarri-ball“
VOV.VN - MU giành chiến thắng 2-0 trước Chelsea ở vòng 5 FA Cup nhờ các pha đánh đầu thành bàn của Ander Herrera và Paul Pogba.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds