Thi thử môn Toán Học sinh tái mặt vì đề thi khó quên kiến thức lớp 11

Thi thử môn Toán: Học sinh "tái mặt" vì đề khó

VOV.VN -Kết thúc buổi thi thử môn Toán, đa số học sinh tỏ ra lo lắng vì đề thi khá khó, không dễ khoang bừa.

Chiều 15/3, hơn 73.000 học sinh lớp 12 trên địa bàn TP. Hà Nội hoàn thành bài thi thử môn Toán. Thí sinh hoàn thành bài thi trong vòng 90 phút với 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan.

thi thu mon toan hoc sinh tai mat vi de thi kho quen kien thuc lop 11 hinh 1
Nhiều học sinh cho rằng đề thi khá khó, không dễ khoanh bừa. 
Ghi nhận của phóng viên VOV.VN tại trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội), đa số học sinh cho biết làm được khoảng 60-70% đề thi thử.

Lê Cao Minh Thúy, học sinh lớp 12A4 tỏ ra lo lắng khi chỉ làm được khoảng 50-60% đề thi.

“Nhìn chung em thấy đề thi lần này khá khó. Em không ngờ đề có khoảng 15 câu hỏi thuộc chương trình lớp 11. Đây là nội dung em chưa kịp ôn kỹ nên hầu hết là khoanh bừa. Em nghĩ rằng, sau bài thi thử lần này, em sẽ biết mình còn hổng phần kiến thức nào để có thể ôn tập tốt hơn”, Thúy chia sẻ.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, Thúy cho biết, em cảm thấy khá mệt khi thi liền 2 môn: “Em thấy việc thi liền cả môn Văn và môn Toán cũng căng thẳng. Nếu được, em hy vọng năm sau, Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể tách môn Ngữ văn và môn Toán thành 2 ngày để giảm tải áp lực cho thí sinh”.

Nguyễn Hoàng Ngọc Trang, học sinh lớp 12D6 cho biết: “Em làm được tương đối chắc chắn 60% đề thi, phần còn lại chủ yếu là khoanh bừa. Em thấy đề thi bám sát chương trình học, có cả phần cơ bản và nâng cao. Trong đề có khoảng 30% là những câu mang tính cơ bản, có thể sử dụng máy tính để cho ra kết quả nhanh. Những câu càng về cuối càng khó hơn”.

Tuy nhiên, Trang tỏ ra khá bình tĩnh và thoải mái sau khi hoàn thành bài thi: "Đợt thi thử này giúp chúng em chuẩn bị tâm thế tốt hơn cho kỳ thi THPT quốc gia, mọi công tác tổ chức thi đều được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình như thi thật. Khi vào phòng khi em cũng có tâm lý hơi hồi hộp, nhưng sau đó đã kịp trấn tĩnh lại để tập trung làm bài. Em nghĩ, dù kết quả thi thử lần này có thế nào cũng cần rất bình tĩnh và giữ tâm lý tốt để tập trung ôn thi, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia chính thức vào tháng 6 tới".

Bước ra khỏi phòng thi với tâm lý khá thoải mái, Cao Tuấn Vỹ, học sinh lớp 12A1 chia sẻ em làm được khoảng 43/50 câu trắc nghiệm trong đề thi. “Phần lớn kiến thức đều nằm trong chương trình đã học, nên em nghĩ, nếu kịp ôn lại một lượt tổng thể thì sẽ làm được khoảng 8 điểm. Nhưng để đạt được trên 9 điểm với đề thi này thì khá khó. Phần chặn điểm thuộc về kiến thức hình không gian có lẽ dành để chọn thủ khoa có điểm tuyệt đối".

Ngày mai (15/3), các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và bài thi Tiếng Anh vào buổi chiều./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close