THPT Quốc Gia 2017: Tập trung ôn thi cho những học sinh yếu kém

VOV.VN - Hiện nay, các trường THPT tại thành phố Cần Thơ đã hoàn thành việc đăng ký dự thi và tập trung cho việc ôn tập cho học sinh.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra. Hiện nay, các trường THPT tại thành phố Cần Thơ đã hoàn thành việc đăng ký dự thi và  tập trung cho việc ôn tập, cũng như chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi này.

Là một trong những trường tổ chức thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều đang tập trung ôn thi cho học sinh. Do có lợi thế là học sinh đầu vào khá giỏi, nên sức học của các em khối 12 cũng khá tốt.

Tuy nhiên, vẫn còn một số học sinh có năng lực yếu kém, nên nhà trường tổ chức ôn thi cho các em từ rất sớm (từ ngày 20/2 đến ngày 20/4). Các em học sinh còn lại sẽ ôn thi đợt II từ ngày 20/4 đến 30/5.

tap trung on thi tot nghiep thpt quoc gia 2017 cho hoc sinh yeu kem hinh 1
Các trường ở Cần Thơ đã có kế hoạch cho học sinh ôn thi.
Bà Trần Thị Lụa – Hiệu trưởng trường THPT Châu Văn Liêm nói: “Hiện tại, trường đang tổ chức dạy và học tạm ở cơ sở của trung tâm kỹ thuật hướng nghiệp. Tuy nhiên, ở đây điều kiện khang trang hơn trường cũ, đảm bảo đủ điều kiện thi cho các em”.

Em Nguyễn Hồ Gia Huy, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Châu Văn Liêm  cho biết, đến thời điểm này, việc ôn tập của các em sắp hoàn tất. Hầu hết các em được củng cố và nắm vững kiến thức đã học, tự tin vượt qua kỳ thi quan trọng này.

Đối với trường THPT Nguyễn Việt Hồng thuộc quận Ninh Kiều, đến nay, việc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi đang trong giai đoạn nước rút, đặc biệt quan tâm ôn tập cho những học sinh yếu, kém. Theo đánh giá của nhà trường, sức học của các em năm nay tốt hơn so với năm trước.

Thầy Võ Đức Chỉnh, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Việt Hồng cho biết thêm: “Để chuẩn bị cho kỳ thi, trường đã chuẩn bị sớm từ khi có dự thảo quy chế. Quan trọng là làm tốt công tác tư tưởng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh, để tạo sự yên tâm trong việc học tập và ôn tập, trường cũng đã 3 lần tổ chức sinh hoạt với phụ huynh và học sinh về kỳ thi này. Đền giờ phút này việc ôn tập của các em chạy đang theo kế hoạch”.

Năm nay, TP Cần Thơ có 1 cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì tổ chức dành cho thí sinh dự thi tại TP Cần Thơ, dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và cung cấp dữ liệu làm căn cứ để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo ước tính, Cần Thơ có gần 8.860 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Để phục vụ kỳ thi, ngành giáo dục thành phố dự kiến bố trí 383 phòng thi tại 22 điểm thi của 9 quận, huyện.

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ cho biết, Sở đang tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị tổ chức thi ở các quận, huyện; phối hợp với các tổ chức đoàn thể, ban, ngành địa phương hỗ trợ các điểm thi được tổ chức trên địa bàn; tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất, nhân lực hỗ trợ cho các điểm thi khi có yêu cầu.

Với sự chuẩn bị chu đáo cho công tác ôn tập kiến thức cho học sinh và cơ sở vật chất cho kỳ thi tốt nghiệp, thành phố Cần Thơ đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 dự kiến được tổ chức từ ngày 22 đến ngày 24/6/2017 với mong muốn kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc và chất lượng./.

Ngọc Hân/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x