Tiếp sức mùa thi 2020: Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh

Tiếp sức mùa thi 2020: Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh

VOV.VN - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 dự kiến diễn ra trong tháng 7 và tháng 8.

Sáng 9/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và Báo Thanh niên tổ chức họp báo thông tin về Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020. Chương trình nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, cao đẳng, học viện năm 2020. 

tiep suc mua thi 2020: mot sinh vien ho tro mot thi sinh hinh 1
(Ảnh minh họa).

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 dự kiến diễn ra trong tháng 7 và tháng 8 với các hoạt động: Tổ chức tư vấn trực tuyến trên các kênh truyền thông Online với các nội dung hỗ trợ tâm lý, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, phương pháp ôn luyện; Xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới, hải đảo, vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn; Tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các đội hình tình nguyện; Phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, các cơ sở y tế , các cơ sở giáo dục để nắm thông tin về tình hình thí sinh và chủ động hỗ trợ khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe…; Phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực như phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá các sản phẩm dịch vụ, gây mất an ninh, trật tự..., hướng dẫn an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi xét tốt nghiệp THPT.

Điểm mới của chương trình tiếp sức mùa thi năm nay là triển khai các chương trình Tư vấn trực tuyến trên các kênh truyền thông Online với các nội dung phong phú. Đáng lưu ý là sẽ triển khai mô hình “Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh ” thông qua cổng thông tin đăng ký trực tuyến, kết nối giữa tình nguyện viên đăng ký làm gia sư với các thí sinh cần hỗ trợ ôn thi, tư vấn chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi. 

Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban thanh niên Trường học, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: "Chúng ta tận dụng tối đa không gian trên mạng để vừa kết nối nhiều nhất các nhu cầu đội hình tình nguyện và nguồn lực được huy động nhiều hơn. Đối với các hoạt động của tiếp sức mùa thi, chương trình mang ý nghĩa nhân văn lớn như thế này, Ban tổ chức chúng tôi cũng xác định, quyết tâm để tăng cường nguồn lực. Ngoài nhiệm vụ hỗ trợ nhiều nhất các bạn thí sinh, thì nhiệm vụ quan trọng nữa chính là tạo môi trường cho các bạn sinh viên để có nơi tham gia tình nguyện"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close