Tổ công tác của Bộ GD-ĐT đã đến Sơn La xác minh nghi vấn điểm thi

VOV.VN - Tổ công tác do Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục làm trưởng đoàn xác minh nghi vấn điểm thi cao bất thường ở Sơn La

PC_Article_AfterShare_1

15h chiều nay (19/7), tổ công tác của Bộ GD-ĐT do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục làm trưởng đoàn  đã có buổi làm việc với Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, nhằm xác minh nghi vấn điểm thi cao bất thường ở Sơn La. 

to cong tac cua bo gd-dt xac minh nghi van diem thi cao o son la hinh 1
Tổ công tác làm việc xác minh nghi vấn điểm cao bất thường với Sở Giáo dục Sơn La.


Theo kế hoạch ban đầu, buổi làm việc sẽ bắt đầu vào lúc 14h chiều nay. Tuy nhiên do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, mưa to đã làm sạt lở quốc lộ 6, gây tắc đường nên đoàn công tác đã đến chậm 1h đồng hồ so với kế hoạch.

Trước đó, dư luận cả nước nói chung và dư luận tại tỉnh Sơn La nói riêng rất quan tâm tới kết quả của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia vừa qua. Tỉnh Sơn La có điểm trung bình tất cả môn thi THPT Quốc gia là 4,21, thấp nhất cả nước. Tuy nhiên, tỷ lệ thí sinh tỉnh Sơn La đạt điểm từ 9 trở lên với môn Toán và Vật lý vượt xa một số địa phương có truyền thống học tốt các môn tự nhiên.

Đặc biệt Sơn La có 2 em trong tốp điểm cao nhất cả nước. Bảng điểm này khiến nhiều người tranh cãi, nhất là khi một số ý kiến cho biết, lực học của một số em trong nhóm “điểm cao bất thường” khá bình thường.

Người dân Sơn La đang rất kỳ vọng đoàn công tác của Bộ GD-ĐT sẽ làm rõ những nghi vấn về điểm cao bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vừa qua tại tỉnh Sơn La.

PC_Article_Middle

Em Nguyễn Thành Tiến, ở huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, một thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm nay nói: "Đề thi năm nay rất khó, điểm số của một số bạn đạt được rất cao tôi cũng vui mừng cho các bạn đó, tuy nhiên, xảy ra tiêu cực như Hà Giang thì tôi rất buồn. Tôi hy vọng có đoàn thanh tra lên sẽ lấy lại được sự công bằng cho các thí sinh"./.Trấn Long/VOV - Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiếp tục rét đậm trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội tiếp tục rét đậm, rét hại, có mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x