TP HCM Thẻ học đường vẫn rườm rà, phức tạp

TP HCM: Thẻ học đường vẫn rườm rà, phức tạp

VOV.VN -Thẻ học đường SSC vẫn chưa được sử dụng phổ biến vì nhiều lý do như: biểu mẫu còn rườm rà, phức tạp, hệ thống ngân hàng chưa đồng bộ.

Đơn giản hóa các biểu mẫu, cần tạo sự đồng bộ trong hệ thống các ngân hàng tham gia, tăng tiến độ triển khai... là những ý kiến được nhiều đơn vị thí điểm đề án “Thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt” tại thành phố Hồ Chí Minh đưa ra tại hội nghị sơ kết sáng nay (12/1).

Đề án “Thẻ học đường SSC - Thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt” do Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh triển khai thí điểm từ đầu năm học 2014-2015.

Đến nay, đề án được áp dụng tại 16 trường trung học cơ sở và trung học phổ thông với 13.000 thẻ đã phát hành, trong đó gần 9.500 thẻ đã kích hoạt. Từ con số 5 tỷ đồng ban đầu, đến nay, số tiền thu học phí tại thành phố thông qua đề án đã là 80 tỷ đồng.

Bên cạnh việc hỗ trợ nhà trường thu học phí và một số khoản thu khác, thẻ học đường còn tích hợp nhiều tính năng như: học bạ điện tử, thư viện điện tử, học ngoại ngữ online... 

Thực tế, dù sở hữu khá nhiều tiện ích nhưng thẻ học đường SSC vẫn chưa được sử dụng phổ biến vì nhiều lý do như: biểu mẫu còn rườm rà, phức tạp, hệ thống ngân hàng chưa đồng bộ, số lượng ngân hàng tham gia đề án chưa nhiều, khách hàng chưa được quan tâm, hỗ trợ đúng mức...

Vì thế, nhiều ý kiến cho rằng, Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố và các đơn vị liên quan cần thực hiện những điều chỉnh nhất định để nâng cao chất lượng sử dụng thẻ, giảm bớt thủ tục nhằm đạt được mục tiêu phát hành 1 triệu thẻ học đường trong giai đoạn tới. 

Bà Phan Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền, một trong 16 đơn vị tham gia đề án cho biết: “Thẻ này rất nhiều tiện ích, chỉ có khó khăn trong vấn đề thực hiện nhiều biểu mẫu do bên ngân hàng quy định. Việc sử dụng thẻ rất đơn giản, nhưng việc thực hiện các biểu mẫu làm cho người dùng cảm thấy rắc rối. Nếu biểu mẫu ngân hàng được đơn giản hóa theo hướng tin tưởng vào nhà trường thì hiệu quả sử dụng của loại thẻ này sẽ được tăng lên”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close