TPHCM cấm quảng cáo, tư vấn du học trong hệ thống trường học

VOV.VN - Sở GD&ĐT TPHCM quy định, mọi hoạt động liên quan đến các doanh nghiệp hoặc có tài trợ tại các trường phải có ý kiến chỉ đạo bằng văn bản của Sở.

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện đúng quy định về việc tiếp khách nước ngoài và những hoạt động quảng cáo, tư vấn du học trong nhà trường.

tphcm cam quang cao tu van du hoc trong he thong truong hoc hinh 1
Từ năm học này Sở GD&ĐT TPHCM sẽ cấm việc quảng cáo, tư vấn du học trong trường học để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Theo đó, các trường không được cho các công ty, doanh nghiệp thực hiện hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, các hoạt động mang tính thương mại, không có ý nghĩa giáo dục đối với học sinh, phụ huynh.

Sở GD-ĐT TPHCM quy định, mọi hoạt động liên quan đến các doanh nghiệp hoặc có tài trợ tại các trường phải có ý kiến chỉ đạo bằng văn bản của Sở.

Các trường cũng không được tiếp các đoàn khách đến tư vấn du học, giới thiệu chương trình học bổng trực tiếp cho học sinh trong khuôn viên trường, đồng thời không tiếp khách nước ngoài đến làm việc vào thời gian tổ chức các kỳ thi, ngày nghỉ, ngày lễ, thời gian nghỉ hè.

PC_Article_Middle
Loading...

Việc tiếp khách nước ngoài phải sắp xếp hợp lý, không để ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình dạy học, không tiếp khách khi chưa có ý kiến của Sở GD&ĐT và văn bản chấp thuận của UBND TPHCM. Quy định này của ngành giáo dục thành phố nhận được ý kiến tán thành của rất nhiều người.

Bà Phạm Thúy Hà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận 4 cho rằng, nếu các công ty tư vấn du học thực sự có uy tín thì trên website của họ đã có đầy đủ thông tin. Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo trên mạng hoặc đến tìm hiểu trực tiếp nếu muốn được tư vấn cụ thể. Việc quảng cáo, tư vấn tại hệ thống trường học nếu làm không tới nơi tới chốn sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến công tác hướng nghiệp cho học sinh.

Bà Phạm Thúy Hà cho biết thêm: “Phụ huynh, học sinh dễ bị những chiêu thức quảng cáo để đánh lừa sự quan tâm của mọi người. Học sinh nhiều em thích điều đó nhưng đôi khi phụ huynh và nhà trường nhiều khi chưa nắm được hết các thông tin của các công ty tư vấn du học. Nếu cứ đưa vào tràn lan như vậy sẽ rất khó khăn cho việc định hướng nghề nghiệp của các em sau này”./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dòng người di cư Honduras ùn ùn đổ về biên giới Mỹ - Mexico
VOV.VN - Dòng người di cư Honduras tìm mọi cách đến Mỹ bất chấp sự ngăn chặn của cảnh sát Mexico và lời cảnh báo đóng cửa biên giới phía Nam của ông Trump.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x