Trao học bổng cho 78 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

VOV.VN - Đây đều là những sinh viên đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn để đạt được những thành tích học tập xuất sắc tại trường đại học.

Ngày 17/10, tại Hà Nội, Quỹ Lotte Foundation đã tiến hành lễ trao học bổng cho 78 sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc.
Tham dự buổi Lễ trao học bổng có ông Bùi Văn Linh – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bà Lee Mi Yon – Công sứ nước Đại hàn dân quốc tại Việt Nam, Ông Lee Jong Kook - Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Lotte tại Việt Nam…, cùng các thầy cô giáo và các sinh viên được nhận học bổng.

trao hoc bong cho 78 sinh vien co hoan canh kho khan hinh 1
78 sinh viên lần lượt lên nhận học bổng.

Năm học 2017 - 2018, học bổng Lotte được trao cho 78 sinh viên của 8 trường Đại học tại Hà Nội: Đại học Quốc gia Hà Nội (Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH KHXHNV), Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài Chính, Đại học Thăng Long, Đại học Ngoại Thương. Đây đều là những sinh viên đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn để đạt được những thành tích học tập xuất sắc tại trường đại học.

Phát biểu trong buổi lễ, Ông Hwang Gyeong Ho - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lotte Shopping Plaza Việt Nam, hy vọng đây sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên thực hiện được những hoài bão trong cuộc đời của mình, đồng thời ông cũng nhắn nhủ đến các bạn sinh viên: “Các bạn hãy nhìn xa hơn, rộng hơn để đưa con thuyền ước mơ của mình cập bến tri thức của nhân loại”.
Thay mặt các sinh viên nhận học bổng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội và em Đỗ Thị Thanh Nhàn, sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc - Đại học Quốc gia Hà Nội gửi lời cảm ơn chân thành vì sự quan tâm của Ban lãnh đạo Tập đoàn Lotte đã dành cho thế hệ trẻ của Việt Nam, giúp chắp cánh ước mơ cho những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Hoạt động trao học bổng Lotte được diễn ra hai lần một năm, thể hiện mong muốn đóng góp cho các hoạt động cộng đồng và trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Lotte. Lễ trao học diễn ra hôm nay là lần thứ 20 được tổ chức, với tổng trị giá học bổng 23.400 USD.
Quỹ học bổng “Lotte Foundation” đến Việt Nam từ năm 2008./.

PC_Article_Middle

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga-NATO so kè, Bắc Cực sẽ trở thành “đấu trường” khốc liệt?
VOV.VN - Giới quan sát cho rằng, với nguồn tài nguyên dầu và khí đốt phong phú, Bắc Cực sẽ là mục tiêu mà nhiều nước lớn nhằm đến trong tương lai không xa.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x