Trao học bổng PVFC cho sinh viên nghèo Thái Bình

Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) vừa phối hợp với Hội khuyến học xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, Thái Bình tổ chức trao học bổng “PVFC – Thắp sáng niền tin” và phần thưởng cho 6 em sinh viên nghèo và có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Mức học bổng 8.000.000 đồng/năm học/sinh viên lần này được trao cho một gia đình có con sinh ba mà cả ba đều đỗ đại học đó là các em Nguyễn Duy Toán, Nguyễn Duy Toản, Nguyễn Duy Thị Thảo, trong đó có cháu Nguyễn Duy Toản đỗ thủ khoa Đại học Mỏ Địa chất. Số tiền này sẽ được cấp đều đặn trong suốt các năm học đại học của các em.

Dịp này PVFC cũng trao phần thưởng 3 triệu đồng/sinh viên/năm để động viên cho một gia đình sinh đôi và cả hai đều đỗ đại học là Nguyễn Xuân Hùng và Nguyễn Xuân Mạnh. Và một gia đình nghèo có con là Nguyễn Thanh Nghị đỗ cả hai trường đại học.

Các em được nhận học bổng sẽ được đảm bảo cơ bản về các điều kiện tham gia học tập gồm: chi phí ăn, ở, học tập, sinh hoạt, được tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hóa, tinh thần tại PVFC; và đặc biệt sẽ có cơ hội được làm việc tại PVFC sau khi tốt nghiệp đại học.

Quỹ học bổng "PVFC- thắp sáng niềm tin" được PVFC thành lập từ năm 2007 với mục đích giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong học tập và cuộc sống ở khắp mọi miền của tổ quốc. Tính đến nay, Quỹ trao tặng hàng trăm suất học bổng toàn phần cho các em học sinh giỏi thi đỗ đại học nhưng hoàn cảnh khó khăn không đủ khả năng theo học.

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage