Trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn chất lượng của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á

Trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn chất lượng AUN-QA

VOV.VN - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH QGHN) là trường đại học đầu tiên ở Đông Nam Á thực hiện kiểm định và đạt chuẩn chất lượng AUN-QA.

Hôm nay (20/11) Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH QGHN) đón nhận thông báo của Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network, viết tắt là AUN) về việc Trường chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance).

AUN đánh giá dựa trên 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí khắt khe của bộ tiêu chuẩn. Các tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo chứ không chỉ dựa trên những đặc trưng riêng của từng chuyên ngành.

Bộ tiêu chuẩn AUN đánh giá chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường,sinh viên, và doanh nghiệp v.v…

Như vậy, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là trường đại học đầu tiên ở Đông Nam Á thực hiện kiểm định và đạt chuẩn chất lượng AUN-QA.

truong dai hoc viet nam dau tien dat chuan chat luong cua mang luoi cac truong dai hoc dong nam a hinh 1
Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH QGHN) là trường đầu tiên của Đông Nam Á đạt chuẩn của AUN. 

Trước đó, từ ngày 15 - 20/01/2017, Trường đã tiến hành đánh giá chất lượng cấp trường theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là trường đại học đầu tiên ở Đông Nam Á kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn này.

Chia sẻ về thành tựu trên, PGS.TS. Nguyễn Văn Nội - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên khẳng định: "Đây là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo đúng đắn và sâu sát của lãnh đạo các cấp, những nỗ lực, phấn đấu rất tích cực, hiệu quả của toàn thể các đơn vị, cán bộ, người học trong toàn Trường và sự hỗ trợ, hợp tác quý báu của các đơn vị và cá nhân liên quan".

Với mục đích phát triển nguồn nhân lực thông qua giáo dục đại học trong khu vực ASEAN, năm 1995, Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á đã được thành lập.

Chuẩn kiểm định chất lượng AUN đang là đích mà nhiều trường đại học tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới. Việc kiểm định nhằm củng cố toàn diện chất lượng đào tạo, nghiên cứu, dịch vụ và đánh giá hiệu quả của hệ thống đảm bảo chất lượng nội bộ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close