Trường học ở Sơn La có con cán bộ được nâng 25 điểm: Hiệu trưởng mất ăn mất ngủ

VOV.VN - Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Quyết Tâm cho rằng, bà mất ăn mất ngủ khi có thông tin cán bộ trường mình nằm trong danh sách nâng điểm cho con.

Trong danh sách 44 thí sinh ở Sơn La được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có 21 thí sinh có bố mẹ là cán bộ, quan chức ở tỉnh này. Đáng chú ý nhất là thí sinh N.T.H. có số báo danh 14000430, được nâng 25 điểm tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Trong số 5 môn thi, cá biệt môn Toán em H. được nâng từ 2,6 điểm thành 9,4 điểm, Vật lý từ 2,75 điểm lên 9,5 điểm. Bố của thí sinh H. là cán bộ Công an tỉnh Sơn La, còn mẹ là cán bộ Trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm (TP Sơn La).

 Bà Phí Thị Liễu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm.
(Ảnh: Anh Thư)

Chiều 19/4, có mặt tại Trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm – nơi được cho là phụ huynh của học sinh N.T.H. đang công tác, bà Phí Thị Liễu – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường chưa nhận được danh sách học sinh hay phụ huynh liên quan đến việc nâng điểm thi từ các cơ quan chức năng. Vì vậy bà Liễu chưa thể thông tin rõ ràng, cũng như chưa có động thái xác minh phụ huynh được cho là cán bộ, nhân viên của nhà trường.

"Khi chưa có danh sách này, tôi cũng chỉ mong sao đừng có một cán bộ, giáo viên nào nằm trong số những phụ huynh xin nâng điểm cho con mình. Tuy nhiên, mới đây trong danh sách đăng tải trên báo chí có phụ huynh liên quan, trong đó nhắc đến Trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm khiến tôi rất buồn, day dứt và mất ăn mất ngủ về vấn đề này. Ngoài ra, tôi cũng nhận được rất nhiều cuộc gọi từ giáo viên, phụ huynh, phóng viên và những người khác quan tâm vấn đề này. Trường chưa từng xảy ra tiền lệ như thế, chỉ mong giáo viên không liên quan", bà Liễu nói.

Cũng liên quan đến thông tin cho rằng thí sinh được nâng 25 điểm có bố làm ở Công an tỉnh Sơn La, còn mẹ là cán bộ của trường, ông Vũ Tân Quý - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm cho biết trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm mới được sáp nhập từ hai trường vào tháng 9/2018.

Ba cán bộ của trường có chồng là công an. Trong đó, cô Th. có con thi THPT Quốc gia năm 2018, đang làm ở bộ phận văn thư.

Quản lý nhân viên này 7 năm nay, ông Quý khẳng định cô Th. thẳng thắn, có trách nhiệm với công việc. Hiện, nữ nhân viên vẫn đi làm bình thường.

 Ông Vũ Tân Quý - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm. (Ảnh: Anh Thư)

Theo ông Quý, nếu giáo viên vi phạm, trường sẽ giáo dục, sai phạm đến đâu xử lý đến đó với tinh thần nghiêm túc. Khi xác định được cá nhân có liên quan từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cho làm tường trình, kiểm điểm…

Còn việc giáo viên đó có bị thôi việc hay không cần xem xét và xin ý kiến chỉ đạo từ Phòng, Sở Nội Vụ vì việc xử lý vượt ngoài thẩm quyền của nhà trường. Trong quy định về xử phạt cán bộ công chức, viên chức, nhà trường chỉ có quyền kỷ luật, khiển trách, cảnh cáo, không được đuổi việc giáo viên.

Cũng theo lãnh đạo nhà trường, các cơ quan chức năng nên công bố kết quả chính thức để những phụ huynh có con được nâng điểm phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Như vậy, người nào không có con nâng điểm sẽ được giải tỏa tâm lý./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Gian lận điểm thi ở Sơn La: Có bao nhiêu thí sinh trượt tốt nghiệp?

VOV.VN -Việc có bao nhiêu thí sinh trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 ở Sơn La đang được dư luận quan tâm nhưng Sở GD-ĐT tỉnh chưa trả lời.

Gian lận thi ở Sơn La: Có thí sinh được nâng khống 26,55 điểm

VOV.VN -Gian lận thi THPT Quốc gia ở Sơn La có 97 bài thi được sửa điểm. Trong đó có thí sinh được nâng cao nhất 26,55 điểm/3 môn.

Thí sinh sai phạm tại Hòa Bình, Sơn La...vẫn được đăng ký thi năm 2019

VOV.VN -Thí sinh vi phạm trong thi THPT Quốc gia năm 2018 vẫn được đăng ký dự thi năm 2019. Tuy nhiên, những sai phạm đến đâu sẽ bị xử lý ở mức độ phù hợp.

Công an Sơn La sẽ xử lý nghiêm cán bộ “chạy” nâng cho con 25 điểm

VOV.VN - Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục điều tra, làm rõ cán bộ công an nằm trong danh sách “chạy điểm” cho con và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành.

3 Phó Chủ tịch huyện, thành phố Sơn La có con được nâng điểm

VOV.VN - Theo tìm hiểu của phóng viên VOV, con hai vị phó chủ tịch UBND thành phố Sơn La đang học tại Học viện An ninh và Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Tin cùng chuyên mục