Trường Lương Thế Vinh nói gì về điểm chuẩn lớp 6 "nhảy múa" trong đêm?

Trường Lương Thế Vinh nói gì về điểm chuẩn lớp 6 “nhảy múa” trong đêm?

VOV.VN -Lãnh đạo trường THCS-THPT Lương Thế Vinh đã chính thức lên tiếng về việc điểm chuẩn vào lớp 6 của trường đột ngột tăng từ 650 lên 670 điểm sau 1 đêm.

Mới đây, một số phụ huynh có con đăng ký nguyện vọng vào THCS-THPT Lương Thế Vinh Hà Nội hoang mang khi điểm chuẩn vào lớp 6 của trường bỗng tăng đột biến vào phút chót.

Cụ thể, ngày 11/6, điểm chuẩn cơ sở 1 tại Tân Triều Hà Nội là 650 điểm. Tuy nhiên, đến sáng ngày 12/6, mức điểm này tăng lên 670 điểm.

truong luong the vinh noi gi ve diem chuan lop 6 "nhay mua" trong dem? hinh 1
Trường Lương Thế Vinh nhận lỗi do sai sót cập nhật điểm và sẽ nhận hết những học sinh đạt 650 điểm.

Trao đổi về vấn đề này, bà Văn Liên Na, Hiệu trưởng trường THCS-THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, nhà trường nhận lỗi do quá trình cập nhật điểm trên website ngày 11/6 bị lỗi. Điểm chuẩn vào lớp 6 tại các cơ sở của nhà trường năm 2019 đều là 670 điểm.

“Trường Lương Thế Vinh có 2 cơ sở gồm Tân Triều và Nam Trung Yên đều có điểm trúng tuyển vào lớp 6 giống nhau. Năm 2019-2020, mức điểm trúng tuyển đều là 670. Vì sự nhầm lẫn trên, chúng tôi đã mời phụ huynh có con được 650 điểm đến làm việc vào chiều ngày 12/6 và sáng 13/6. Trường vẫn sẽ nhận tất cả các học sinh đạt 650 điểm vào cơ sở Tân Triều. Tại cơ sở Nam Trung Yên (Cầu Giấy), mức điểm chuẩn vẫn giữ nguyên là 670 điểm”, bà Văn Liên Na thông tin.

Cũng theo bà Liên Na, học sinh đủ điểm chuẩn sẽ nhập học tại trường ngày 12/6, 13/6. Nếu trong 2 ngày này, trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu thì sẽ hạ điểm chuẩn và thu hồ sơ vào ngày 14/6.

Ban tuyển sinh sẽ chỉ thu những trường hợp đạt chuẩn đợt 2, không thu những trường hợp đã đủ điểm chuẩn đợt 1 nhưng không nộp.

Trước đó, các học sinh đăng ký xét tuyển vào lớp 6 trường THCS-THPT Lương Thế Vinh Hà Nội phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực. Điều kiện để tham gia đánh giá học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, đạt 5 năm học lực giỏi, đồng thời phải đạt 9 điểm trở lên trong bài kiểm tra định kỳ cuối năm môn Tiếng Việt và Toán của lớp 4, 5.

Ngoài ra, thí sinh cũng phải thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của bậc tiểu học, được đánh giá “đạt về phẩm chất, năng lực trong lớp 4, 5./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close