Tuyên dương các thủ khoa đạt điểm tuyệt đối kỳ thi Đại học năm 2009

Đây là những tấm gương sáng về tinh thần học tập của các trường trung học phổ thông ở thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nghệ An, Thái Bình, Quảng Trị, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Phú Thọ.

Tối 21/9, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2009.

Tại buổi lễ 11 học sinh xuất sắc nhất cả nước, đạt điểm tuyệt đối 30/30 trong kỳ thi tuyển sinh Đại học vừa qua được tuyên dương và khen thưởng.

Đến dự buổi lễ, các học sinh còn được trao đổi với các khách mời có tên tuổi trên các lĩnh vực trong phần giao lưu với chủ đề “Thành công và giữ vững thành công”. Những kinh nghiệm, kiến thức được chia sẻ trong phần giao lưu này sẽ là những hành trang cơ bản hỗ trợ cho các em có được định hướng về sự thành công và giữ vững những thành công của chính mình trong tương lai.

Học sinh Nguyễn Thị Nguyệt, quê ở tỉnh Bắc Ninh, thủ khoa trường Đại học Ngoại thương, chia sẻ cảm xúc của mình: “Đến với buổi lễ, em cảm thấy rất vui sướng, vinh dự. Thực sự em cảm thấy biết ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cũng như sự quan tâm của toàn xã hội đối với việc học tập của chúng em, đã tạo điều kiện, động viên chúng em rất nhiều. Nhân cơ hội này em cũng muốn hứa với mọi người sẽ cố gắng hết sức mình để đạt kết quả cao hơn nữa, không phụ lòng mong mỏi của tất cả mọi người”.

Đây là chương trình có quy mô toàn quốc và dự kiến sẽ được tổ chức vào các năm tiếp theo. Chương trình này không chỉ nhằm tuyên dương, khen thưởng, khích lệ những thành tích và tinh thần học tập của các học sinh mà còn để ôn lại truyền thống hiếu học của cha ông. Bên cạnh đó, buỗi lễ nhắn nhủ các bạn trẻ, sự học trong một xã hội tiến bộ không bao giờ có điểm dừng và kết thúc, phải đạt đến đích này để hướng đến điểm đích cao hơn. Đồng thời gửi gắm đến toàn xã hội  thông điệp “Hãy cùng chung tay góp sức chăm lo sự nghiệp giáo dục, vì thế hệ trẻ tương lai của đất nước”./.

Quỳnh Hương, Hồng Bắc
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage