Tuyển sinh trường Amsterdam Hà Nội: Thí sinh phải thi 2 vòng

VOV.VN - Kỳ tuyển sinh năm 2019 - 2020, học sinh thi vào lớp 6 trường Hà Nội Amsterdam phải trải qua 2 vòng gồm xét tuyển và thi tuyển 3 môn.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 412/SGDĐT-QLT gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường mầm non, tiểu học, THCS trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019 - 2020.

Đáng chú ý, trong kỳ tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, thay vì chỉ xét tuyển như các năm trước thì năm học 2019 - 2020, thí sinh dự tuyển sẽ phải trải qua 2 vòng kết hợp xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực.

tuyen sinh truong amsterdam ha noi: thi sinh phai thi 2 vong hinh 1
Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ có sự đổi mới trong phương thức tuyển sinh vào lớp 6 năm 2019 - 2020. (Ảnh: KT)

Cụ thể, trong vòng 1, trường tổ chức xét tuyển những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ hợp lệ. Tại vòng 2, trường tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực đối với những học sinh đã qua xét tuyển vòng 1.

Ở vòng này, học sinh phải trải qua 3 bài kiểm tra, đánh giá năng lực của 3 môn: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Thời gian làm bài mỗi môn là 45 phút với hình thức kết hợp trắc nghiệm và tự luận. Điểm tuyển sinh được tính bằng tổng điểm của 3 bài kiểm tra, đánh giá năng lực.

Nội dung kiểm tra đều nằm trong chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu là chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo yêu cầu 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao; bài kiểm tra, đánh giá năng lực tính theo thang điểm 10. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đối với các trường THCS được UBND TP Hà Nội công nhận trường chất lượng cao, tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì sẽ thực hiện theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực, căn cứ vào điểm tuyển sinh để tuyển sinh. Trong đó, điểm tuyển sinh được tính bằng điểm xét tuyển kết hợp điểm kiểm tra (tính hệ số 2).

Về xét tuyển: Căn cứ theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh ở cấp tiểu học và diện ưu tiên của học sinh, các trường THCS xây dựng phương án xác định điểm xét tuyển của học sinh. Điểm xét tuyển tính theo thang điểm 10.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Về kiểm tra, đánh giá năng lực: Các quận, huyện, thị xã quy định bài kiểm tra, đánh giá năng lực. Điểm kiểm tra là tổng điểm các bài kiểm tra, đánh giá năng lực tính theo thang điểm 10.

Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bài kiểm tra, đánh giá năng lực thi theo hình thức trắc nghiệm hoặc trắc nghiệm kết hợp hình thức tự luận với thời gian làm bài tối đa là 60 phút./.

CTV Phan Đăng Mạnh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tuyển sinh trường Amsterdam Hà Nội học sinh tuyển sinh lớp 6

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds