Sơn La: Vẫn có thí sinh mang điện thoại vào phòng thi bị đình chỉ

Vẫn có thí sinh tại Sơn La mang điện thoại vào phòng thi bị đình chỉ

VOV.VN - Tại tỉnh Sơn La, trong sáng nay, đã có 1 thí sinh tại điểm thi Trung học phổ thông Tô Hiệu, TP Sơn La bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Cùng với các thí sinh cả nước, sáng nay 25/6, các thí sinh trên địa bàn tỉnh Sơn La đã thi môn đầu tiên, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Đa số các các em có tâm lý hồi hộp xen lẫn lo lắng.

son la: van co thi sinh mang dien thoai vao phong thi bi dinh chi hinh 1
 Trên địa bàn tỉnh Sơn La, các điểm thi sáng nay đều đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ngữ văn là môn thi có số thí sinh đăng kí nhiều thứ hai ở Sơn La, chỉ sau môn Toán. Nhiều thí sinh cho biết, dù đã ôn tập khá kĩ, nhưng vì là môn thi đầu tiên, lại là môn tự luận duy nhất, thời gian làm bài dài nhất, nên các em có phần lo lắng.

Thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Nhung, tiểu khu 3, thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La chia sẻ: "Năm vừa rồi có gian lận trong thi cử thì tôi cũng đã tự ý thức được và chăm học hơn, ôn tập nhiều kiến thức hơn. Và hiện giờ thì tôi rất đang khá là hồi hộp và lo lắng".

son la: van co thi sinh mang dien thoai vao phong thi bi dinh chi hinh 2
Các thí sinh đều đến sớm và tranh thủ ôn lại kiến thức trước khi vào phòng thi.

Các bậc phụ huynh có con dự thi cũng có tâm trạng hồi hộp và lo lắng. Anh Lò Văn Lâm ở bản Quỳnh Sơn, xã Mường Bằng, huyện Mai Sơn có con đã học 3 năm tại trường Trung học phổ thông Chiềng Sinh. Hôm nay đưa con đi thi, bản thân anh cũng thấy rất hồi hộp.

"Cháu cũng đã ôn luyện đầy đủ các đề thi của thầy cô giáo cho ôn luyện, tôi cũng tin tưởng là cháu sẽ làm tốt bài thi ngày hôm nay và cả các ngày sau. Tất nhiên là, buổi đầu tiên ai cũng thế thôi, có hồi hộp một tí, ngày mai, ngày kia dần dần sẽ bớt lo lắng".

son la: van co thi sinh mang dien thoai vao phong thi bi dinh chi hinh 3
Kiểm tra các điểm thi, ông Lê Hồng Minh (bên phải) tin tưởng kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ thành công.

Đánh giá về tình hình thi tại Sơn La sáng nay, ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi của tỉnh cho biết: Môn thi đầu tiên sáng nay, các thí sinh ở Sơn La đã hoàn thành bài thi khá tốt; các điểm trường đã chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất để đáp ứng cho kỳ thi. Tuy nhiên, mặc dù đã được Ban chỉ đạo thi của tỉnh chỉ đạo, tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp, đưa tin về kỳ thi, song tại một số điểm thi vẫn xảy ra tình trạng lực lượng chức năng cản trở, không cho phóng viên tác nghiệp.

son la: van co thi sinh mang dien thoai vao phong thi bi dinh chi hinh 4
Các lực lượng chức năng, thanh niên tình nguyện luôn đồng hành cùng các thí sinh, phụ huynh...
son la: van co thi sinh mang dien thoai vao phong thi bi dinh chi hinh 5
Nhằm đảm bảo an toàn và tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh trong mỗi buổi thi.

"Trong buổi sáng nay tôi có nhận được một số thông tin thì có cái điều chỉnh, anh em cũng chia sẻ cho cái bước đầu trong cái quản lý, vì cũng là do dư luận rồi anh em cũng nghiêm ngặt quá về trách nhiệm, cũng lo về trách nhiệm mà làm sao nó xảy ra những vấn đề bất trắc, liên quan đến vấn đề cá nhân thì anh em có lo lắng thôi, chứ cái này không phải là chỉ đạo của tỉnh mà không để anh em mình phối hợp tác nghiệp", ông Minh nói.

Tại tỉnh Sơn La, trong sáng nay, đã có 1 thí sinh tại điểm thi Trung học phổ thông Tô Hiệu, TP Sơn La bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close