Vì sao 80% học sinh Bến Tre thi môn Ngữ văn dưới trung bình?

VOV.VN -Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre cho biết, cách dạy học môn Ngữ văn chưa tiếp cận yêu cầu đổi mới.

Sở GD- ĐT tỉnh Bến Tre cho biết, những năm học gần đây, chất lượng dạy và học môn Ngữ văn ở khối trung học cơ sở chất lượng bị sụt giảm. Riêng kỳ thi vào lớp 10 năm nay, toàn tỉnh có khoảng 14.000 học sinh dự thi. Qua đó, có 80% học sinh dưới điểm trung bình môn ngữ văn, đạt thấp nhất so với những năm qua.

Trong khi đó, đề thi môn Ngữ văn năm nay nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 9, được đánh giá là vừa sức với học sinh. Tuy nhiên phần làm bài văn nghị luận của học sinh rất yếu, chưa có sáng tạo, liên hệ thực tế trong nội dung bài làm.

vi sao nhieu hoc sinh ben tre thi mon ngu van duoi trung binh? hinh 1
Học sinh tỉnh Bến Tre còn lơ là học môn Ngữ văn

Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre yêu cầu các phòng chuyên môn, các trường THCS rút kinh nghiệm và phải có những giải pháp để nâng chất lượng dạy và học môn Ngữ văn.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Huấn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre cho biết, cách dạy học môn Ngữ văn có vấn đề, chưa tiếp cận yêu cầu đổi mới. Sở đã giao cho các Phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường tiếp tục đổi mới việc dạy học môn Ngữ văn.

Trong đầu Năm học mới, Sở xem xét đế tiếp tục có những giải pháp để  làm sao nâng chất lượng dạy môn ngữ văn từng bước được nâng lên; chỉ đạo có các trường  trung học cơ sở tổ chức hội nghị, hội thảo… để từng bước nâng lên. Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre nhận thấy, nhiều năm nay, chất lượng chưa được tốt lắm./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x