Việt Nam 13 lần đoạt giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU

VOV.VN -Sau 30 năm tham gia, Việt Nam đã có 13 lần đoạt giải quốc tế, trong đó: 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Ngày 9/10, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Việt Nam tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU (1987 - 2017); kỷ niệm 143 năm Ngày Bưu chính thế giới và Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47. 

Cuộc thi viết thư được Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) khởi xướng năm 1971 cho đến nay đã tổ chức 47 cuộc thi. Việt Nam trở thành thành viên chính thức của UPU từ năm 1976 và chính thức tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU từ năm 1987. 

viet nam 13 lan doat giai cuoc thi viet thu quoc te upu   hinh 1
 Em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, lớp 8, trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, Đà Nẵng nhận giải Khuyến khích cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46

Hàng năm, căn cứ các hoạt động nổi bật của Liên Hợp quốc mà Ban Tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế sẽ lựa chọn chủ đề phù hợp. Tham gia cuộc thi, các em thiếu nhi không chỉ rèn luyện kỹ năng viết văn mà còn thể hiện tư duy và tình cảm của mình thông qua những chủ đề mang tính thời sự. Sau 30 năm tham gia, Việt Nam đã có 13 lần đoạt giải quốc tế, trong đó: 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Năm nay, tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46, em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh lớp 8, trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, Đà Nẵng đã đoạt Giải nhất quốc gia và đạt Giải khuyến khích quốc tế với bức thư hiến kế cho Tổng Thư ký Liên hợp quốc một giải pháp cụ thể cho số phận những người dân Syria tị nạn nói riêng và cho hòa bình thế giới nói chung:

PC_Article_Middle
Loading...

“Cuộc thi viết thư UPU Quốc tế là một sân chơi lớn cho tất cả các bạn thiếu niên đang học trung học. Đó là một sân chơi đầy thú vị. Em đã trưởng thành rất nhiều thông qua cuộc thi này vì em đã được tiếp xúc những vấn đề nóng ngoài xã hội và em cũng đã đưa ra những giải pháp mới tốt hơn” 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Cuộc thi viết thư quốc tế UPU tại Việt Nam đã trao Bằng khen, Kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc thi; đồng thời phát động và công bố thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47./.

Phạm Phong/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x